Đăng bởi Để lại phản hồi

Nhiệt nước nóng năng lượng mặt trời

Nhiệt nước nóng năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là gì?

Mặt trời cung cấp một nguồn năng lượng sạch phong phú dưới dạng nhiệt và ánh sáng. Một số năng lượng nhiệt được cung cấp bởi mặt trời có thể được khai thác để cung cấp nước nóng trong nhà của bạn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Chúng ta sẽ tìm hiểu cách mà máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động. Năng lượng từ ánh sáng mặt trời được hấp thụ bởi các ống hoặc tấm thu nhiệt và chuyển đổi nó thành năng lượng nhiệt. Sau đó nhiệt lượng này truyền sang nước ở trong bình và làm nóng nước.

Trong hầu hết các hệ thống, một máy bơm nhỏ được yêu cầu để lưu thông chất lỏng truyền nhiệt đến nơi cần thiết ngay lập tức, hoặc đến một cửa hàng từ đó nó có thể được sử dụng sau. Trong trường hợp hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, đây thường là bình nước nóng. Cần có nguồn nhiệt dự trữ để đảm bảo rằng nước được làm nóng tới nhiệt độ đủ vào những ngày mà mức độ ánh sáng bị hạn chế. Nước trong xi lanh sau đó được cho ăn vào vòi nước của bạn và vòi hoa sen để cung cấp nước nóng cho nhà của bạn.

Lợi ích của nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

• Một trong những công nghệ năng lượng tái tạo rẻ nhất và được thiết lập nhất
• Được thiết kế để hoạt động cùng với phần lớn các hệ thống sưởi ấm
• Cung cấp khoảng một nửa yêu cầu nước nóng của bạn trong năm và trong những tháng mùa hè họ có thể đóng góp vào gần như tất cả các nóng của bạn Nhu cầu nước. Trong những tháng mùa đông, bạn có thể cần phải nạp thêm hệ thống bằng nguồn nhiệt chính của mình, ví dụ như nồi hơi.

Một trong những vấn đề với sưởi ấm nước nóng bằng năng lượng mặt trời là nó tương đối đắt tiền để cài đặt khi so sánh với mức tiết kiệm mà cư dân sẽ trải nghiệm. Nó được tìm thấy chủ yếu trong xây dựng mới, nơi nó giúp các nhà phát triển đạt được yêu cầu cắt giảm khí carbon.

Các thành phần chính của một hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Có một số thành phần quan trọng tạo thành hệ thống làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời. Sơ đồ trên cho thấy các bộ phận chính thường được tìm thấy trong một hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

Bộ thu nhiệt mặt trời: Nói chung nằm trên mái của bạn, chúng thu năng lượng mặt trời chuyển đổi nó thành nước nóng trong gia đình. Chúng bao gồm tấm hấp thụ bằng phẳng, màu đen, có thể chứa kim loại (đồng hoặc nhôm) hoặc ống cao su (silic). Tấm hấp thụ nhiệt năng lượng mặt trời và lớp vỏ giảm thiểu tổn thất nhiệt. Một chất lỏng được lưu thông qua ống và chất lỏng nóng lên khi nó đi qua tấm hấp thụ.

Bình nước nóng: Để tận dụng tối đa lượng năng lượng mặt trời có sẵn, bạn cần một bình nước nóng để giữ nhiệt trong khoảng thời gian thu nhiệt và thời gian sử dụng. Nếu cần thiết, nồi hơi hoặc thiết bị gia nhiệt có thể được hẹn giờ để tăng nhiệt vào buổi tối sau khi mặt trời đã lặn. Sau đó, nước có thể được sử dụng vào buổi tối hoặc sáng hôm sau.

Tiết kiệm 

Khi giá nhiên liệu tăng thì sẽ tiết kiệm được từ việc sử dụng hệ thống làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời. Bằng cách tạo ra năng lượng sạch của riêng bạn, bạn sẽ giúp bảo vệ mình khỏi tăng chi phí nhiên liệu. Tuy nhiên, lợi ích tài chính chung của hệ thống sưởi ấm nước bằng năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm:

 • Nhiên liệu đang bị thay thế
 • Lượng nước nóng được sử dụng trong nhà khi nó được sử dụng và mức độ phụ thuộc vào nguồn nước Nguồn nhiệt (ví dụ lò hơi khí)

Khai thác tối đa hệ thống của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nước nóng vào ban ngày (nếu có thể), một khi hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời vẫn đang còn nguồn ánh sáng mặt trời để sưởi ấm nước, để tắm rửa hoặc rửa chén. Chỉ sử dụng sưởi ấm dự phòng khi cần thiết; Lý tưởng là nó được thiết lập để đưa ra ngay lập tức trước khi sử dụng nước nóng hoặc vào cuối ngày.
Cẩn thận không để nước thải chỉ vì nó được nung nóng miễn phí. Ngay cả trước khi nước đến nhà bạn, nó cần năng lượng để làm sạch và vận chuyển nó.

Nhiệt nước nóng năng lượng mặt trời
5 (100%) 1 vote[s]
Đăng bởi Để lại phản hồi

Năng lượng Mặt trời có phù hợp với bạn?

Năng lượng mặt trời có phù hợp với bạn

Hiệu quả năng lượng của nhà bạn, kích thước và điều kiện của mái nhà, vị trí nhà của bạn, và chi phí lắp đặt một hệ thống có thể là những yếu tố chính khi quyết định việc có hay không năng lượng mặt trời phù hợp với bạn. Không có 2 khách hàng nào giống nhau, vì vậy điều quan trọng là phải đưa ra quyết định dựa trên trường hợp của riêng bạn.

Mái nhà của bạn có phù hợp không?

Nếu bạn đang cân nhắc lắp đặt các tấm pin mặt trời vào mái nhà, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mái nhà của bạn sẽ cho hiệu năng cao nhất. Các tấm pin mặt trời được thiết kế để kéo dài thời gian sử dụng hơn 20 năm vì  việc gỡ bỏ và gắn lại chúng từ trên mái nhà có thể tốn kém. Đây là lý do tại sao bạn phải thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết đối với mái nhà trước khi mua và lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Một yếu tố khác để xem xét là kích thước của mái nhà của bạn so với kích thước hệ thống bạn sẽ cần. Nếu hệ thống bạn cần là quá lớn so với với mái nhà của bạn, bạn có thể cần phải xem xét liệu sân của bạn là một lựa chọn bổ sung.

Làm thế nào hiệu quả năng lượng cho ngôi nhà của bạn?

Trước khi xem xét năng lượng mặt trời, điều quan trọng là tập trung vào việc giảm sử dụng năng lượng tổng thể của bạn bằng cách nâng cấp năng lượng hiệu quả. 

Đầu tư nâng cấp hiệu quả cho ngôi nhà của bạn có thể cung cấp tiết kiệm năng lượng đáng kể cho hóa đơn hàng tháng của bạn.

 • Lắp đặt đèn LED ở các khu vực sử dụng cao và khó tiếp cận, tiết kiệm năng lượng và giảm tần suất bảo trì.
 • Đảm bảo rằng gác mái của bạn được cách điện, cách nhiệt tốt.
 • Lắp cửa sổ cửa sổ kiếng cách điện.
 • Lắp các lớp phủ phát xạ thấp vào cửa sổ. Lớp phủ thấp e là lớp phủ mỏng trong suốt của bạc hoặc oxit thiếc trên bề mặt thủy tinh hoặc trên một màng nhựa treo, cho phép ánh sáng mặt trời bước sóng ngắn đi qua, nhưng sẽ chặn bức xạ nhiệt dài hơn.
 • Mua sản phẩm có nhãn tiết kiệm năng lượng
 • Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Nâng cấp thiết bị điều hòa không khí hiệu quả cao để giảm chi phí làm mát.

Làm cho ngôi nhà bạn tiết kiệm năng lượng hơn làm giảm lượng điện bạn sử dụng từ bất kỳ nguồn nào.

Các chuyên gia hiệu quả của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn chi tiết về hiệu quả nhà của bạn và các biện pháp bạn có thể thực hiện để làm cho nó hiệu quả nhất có thể. Bạn có thể tìm thấy nâng cấp hoặc thay thế các hạng mục như hệ thống làm mát, cách nhiệt, máy nước nóng, và cửa sổ có thể có ảnh hưởng lớn đến mức tiêu thụ chung của bạn cho phép bạn mua một hệ thống pin năng lượng mặt trời nhỏ hơn có thể được mua với chi phí thấp hơn.

Bạn có kế hoạch sống trong nhà của bạn bao lâu?

Mua một hệ thống quang điện năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư lớn và có thể mất một thời gian để hoàn vốn đầu tư ban đầu. Điều quan trọng là phải cân nhắc xem bạn định ở lại trong nhà bao lâu và những thay đổi trong tương lai gần trước khi chuyển sang năng lượng mặt trời. Nếu bạn định di chuyển khỏi nhà trong vòng năm năm tới, bạn có thể xem xét lại việc mua hàng tại thời điểm này.

Đánh giá vị trí ngôi nhà của bạn

Có nhiều kiểu nhà ở khác nhau ở TPHCM và mỗi nơi có một tình trạng độc nhất. Trong khi nhiều địa điểm hoàn toàn thích hợp cho một hệ thống năng lượng mặt trời một số thì không. Dành thời gian để đánh giá vị trí cụ thể của bạn là một bước quan trọng để xác định xem một hệ thống năng lượng mặt trời là phù hợp với bạn.

Vị trí của các tấm pin năng lượng mặt trời phải là:

 • Không bị che khuất: Gần cây cối, tòa nhà, và thậm chí cả các bộ phận trong nhà của bạn có thể tạo ra bóng mát trên các phần mái nhà hoặc sân của bạn sẽ làm giảm đáng kể sản lượng của một hệ thống năng lượng mặt trời.
 • Nên đối mặt phía tây: Một hệ thống phải đối mặt với phía tây nhiều khả năng sẽ cho sản lượng lớn nhất, nhưng hệ thống  đối mặt với các phía khác không phải là không khả thi.
 • Có thể duy trì được: Trong khi mái nhà của bạn có thể không có bóng râm ngay hôm nay, việc phát triển cây cối cuối cùng có thể bắt đầu che khu vực hiện tại không bóng. Điều quan trọng là phải giữ cây gần đó được duy trì. Bạn cũng có thể muốn xem xét việc đặt cây của hàng xóm của bạn khi lựa chọn vị trí cho một hệ thống pin năng lượng mặt trời, vì bạn có thể không giữ chúng khỏi bóng mát tài sản của bạn.

Những ý kiến ​​khác

 • Khu vực đặc biệt: Trong khi nhiều tỉnh có các quy định để cho phép các hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt tại các khu nhà ở, những ngôi nhà nằm trong các khu bảo tồn lịch sử vẫn có thể cần phải đệ trình các yêu cầu phê duyệt của chính quyền.
 • Nhà chung cư và căn hộ: Mặc dù các căn hộ có thể được sở hữu, mái nhà thường được chia sẻ với các đơn vị khác và trong một số trường hợp không thể lắp đặt các tấm pin mặt trời.
 • Người thuê nhà: Trừ khi một hệ thống pin năng lượng mặt trời được chủ sở hữu / chủ nhà lắp đặt, người thuê thường không thể đầu tư vào năng lượng mặt trời. Trừ trường hợp bạn có thỏa thuận riêng với chủ nhà.

* Hãy chắc chắn tham khảo kỹ càng này trước khi lắp đặt bất kỳ hệ thống quang điện năng lượng mặt trời để giảm thiểu bất kỳ vấn đề có thể có liên quan đến lắp đặt thiết bị.

Năng lượng Mặt trời có phù hợp với bạn?
5 (100%) 2 vote[s]
Đăng bởi Để lại phản hồi

Khái niệm cơ bản về năng lượng mặt trời

Khái niệm năng lượng mặt trời

Thuật ngữ “năng lượng mặt trời” có thể có nghĩa là những điều khác nhau cho những người khác nhau. Một số có thể nghĩ về năng lượng mặt trời như một cách để sống một cuộc sống xanh hơn, một số có thể nghĩ về nó như một cách để tiết kiệm chi phí tiện ích, và một số có thể không chắc chắn về những gì năng lượng mặt trời là và làm thế nào nó có thể hoặc không có thể đem lại lợi ích bản thân và các cộng đồng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về năng lượng mặt trời, sử dụng năng lượng mặt trời như thế nào, và tại sao cần cân nhắc những lợi ích.

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là nhiệt và ánh sáng từ mặt trời có thể được sử dụng để tạo ra điện, nước nóng….vv. Nó được sản xuất mà không thải ra khí nhà kính hoặc các hạt carbon…. Nó được coi là một trong những cách sạch sẽ và xanh nhất để tạo ra điện hay các tiện ích khác.

Năng lượng mặt trời được biến thành điện thế nào?

Năng lượng mặt trời được chuyển thành điện bằng các hệ thống quang điện (PV) thường được gắn trên các mái nhà hoặc trên mặt đất. Các hệ thống quang điện mặt trời có thể có kích thước khác nhau cấp nguồn cho một phần của ngôi nhà hay để cung cấp điện cho nhiều ngôi nhà và doanh nghiệp.

Các thành phần sau đây được yêu cầu cho hệ thống quang điện mặt trời để sản xuất điện:

 • Tấm pin quang điện: Những tấm này thường được gắn trên mái nhà hoặc trên những bộ khung ở trong sân. Những tấm pin này là những bộ phận chuyển đổi tia nắng thành điện.
 • Biến tần: Biến tần chuyển đổi điện dòng một chiều (DC) từ bảng điện xoay chiều thành điện xoay chiều (AC) mà nhà quý vị sử dụng.

Chuyện gì sẽ xảy ra vào ban đêm?

Một hệ thống quang điện mặt trời (PV) chỉ tạo ra điện khi mặt trời đang chiếu sáng, nhưng điện năng vẫn còn cần thiết trong nhà bạn sau khi mặt trời lặn. Có hai cách để cung cấp điện cho nhà của bạn khi mặt trời không sáng và hệ thống PV không sản xuất điện.

 1. Lựa chọn phổ biến nhất là kết nối hệ thống PV với lưới điện quốc gia. Lưới điện cung cấp điện như là một lựa chọn dự phòng cho tất cả khách hàng lắp đặt hệ thống PV.
 2. Một lựa chọn khác là thêm pin trữ điện vào hệ thống PV của bạn có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn trong khi các tấm của bạn không phát điện.

Nước nóng bằng năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời cũng có thể được sử dụng sản xuất và cung cấp nước nóng trong nhà hoặc hồ bơi của bạn.

Tìm hiểu thêm về hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Khái niệm cơ bản về năng lượng mặt trời
5 (100%) 3 vote[s]
Đăng bởi Để lại phản hồi

Sản xuất nước nóng bằng năng lượng mặt trời

Sản xuất nước nóng bằng máy năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể làm giảm tiêu thụ năng lượng trong nhà của bạn bằng cách sử dụng mặt trời để làm nóng nước thay vì điện. Một hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời tạo ra nước nóng bằng cách sử dụng tia nắng mặt trời để làm nóng nước được lưu giữ trong bộ thu của hệ thống, thường được lắp đặt trên mái nhà. Hệ thống này cũng bao gồm một bể chứa, thường được lắp đặt trong một gara hoặc tủ chứa, hoạt động như một nguồn nước nóng bổ sung.

Giữ nhiệt phục vụ vào các ngày có nhiều mây và ban đêm

Hệ thống làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời hầu như luôn luôn đòi hỏi hệ thống dự phòng vào những ngày nhiều mây và vào ban đêm. (Lưu ý: thời tiết miền nam thì máy nước nóng mặt trời luôn hoạt động tốt). Hệ thống này thường xuyên đẩy nước từ bộ phận thu vào một bể chứa cách điện, trông giống như máy nước nóng hiện tại của bạn, và sẽ giữ ấm trong bể đó trong một số giờ. Một phần tử sưởi ấm dự phòng được lắp đặt trong hệ thống sẽ làm nóng nước trong bể nếu nhiệt độ giảm quá thấp vào ban đêm hoặc nếu có trời nhiều mây một khoảng thời gian kéo dài.

Cân nhắc

Mặc dù các hệ thống làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời có thể làm giảm tiêu thụ năng lượng, nhưng chúng có thể không phải là giải pháp tốt nhất cho mọi người. Trước khi bạn đầu tư vào một máy nước nóng năng lượng mặt trời, đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành việc nâng cấp hiệu suất năng lượng khác trong nhà của bạn. Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời có thể rất tốn kém và trong một số trường hợp chi phí có thể lớn hơn lợi ích.

Chọn nhà thầu

Chúng tôi khuyến khích khách hàng được thông báo rõ ràng trước khi lựa chọn nhà thầu. Việc lựa chọn nhà thầu uy tín sẽ đảm bảo cho việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời và vận hành hệ thống được tốt nhất. Là nhà thầu lắp đặt cho nhiều người sử dụng chúng tôi cung cấp đầy đủ trang thiết bị và các loại phụ tùng chi tiết máy. Việc này luôn đảm bảo được việc bão dưỡng bảo trì thiết bị với phụ tùng phù hợp với máy.

Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng cho bạn và khảo sát địa điểm trước để lắp đặt sản phẩm cho bạn được tốt nhất. Đi kèm với việc lắp đặt chúng tôi còn bảo trì hệ thống cho bạn khi có trục trặc.

Với vị trí địa lý tại miền nam thì việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là hoàn toàn sáng suốt. Miền nam nước ta có lượng giờ nắng rất nhiều nên đây là một điều kiện rất thuận lợi cho việc sử dụng các sản phẩm năng lượng mặt trời. (máy nước nóng và pin năng lượng mặt trời).

Sản xuất nước nóng bằng năng lượng mặt trời
5 (100%) 2 vote[s]
Đăng bởi Để lại phản hồi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời làm việc như thế nào?

may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-lam-viec-nhu-the-nao-1

Máy nước nóng năng lượng mặt trời thực hiện ba thao tác cơ bản trước khi nước nóng thoát ra khỏi vòi nước của bạn:

1. Thu năng lượng:

Ánh sáng mặt trời được thu thập và chuyển đổi thành năng lượng nhiệt. Bộ thu năng lượng mặt trời được đặt trên mái nhà hoặc gần nhà bạn hướng về phía tây. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào hệ thống ống hoặc tấm thu nhiệt, nó sẽ va vào vật liệu hấp thụ. Vật liệu này chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành nhiệt, và lớp ống chân không đối với loại ống thu nhiệt hay lớp kính (đối với loại tấm thu nhiệt) ngăn không cho nhiệt thoát ra theo cách tương tự để để lại một chiếc xe đậu trong ánh mặt trời với cửa sổ cuộn lại. Nhiệt độ bên trong một bộ thu năng lượng mặt trời tráng men trên mái của bạn có thể dễ dàng đạt đến 150 ° C khi không có chất lỏng truyền nhiệt chảy qua nó. Hai loại máy thu năng lượng mặt trời phổ biến nhất được sử dụng trong máy nước nóng năng lượng mặt trời được làm bằng tấm phẳng và loại ống chân không thu nhiệt. Một bộ thu nhiệt bằng phẳng bằng kính bao gồm một hộp hình chữ nhật nông với một “cửa sổ” kính trong suốt bao phủ một tấm đen phẳng. Đen được gắn vào một loạt các ống song song hoặc một ống khúc khuỷu thông qua đó không khí, nước, hoặc các chất truyền nhiệt khác đi qua. Một bộ thu ống chân khôn thu nhiệt bao gồm một vài ống thủy tinh riêng lẻ, mỗi ống chứa một ống kim loại đen đi qua mà chất truyền nhiệt truyền qua. Không gian giữa ống và ống thủy tinh được gọi là ống chân không, lượng không khí được lấy rút hết. Mặc dù các bộ phận thu gom nhựa không tráng men không thông thường có thể được sử dụng như một hệ thống làm nóng nước theo mùa theo mùa. Tuy nhiên, chúng được sử dụng chủ yếu để sưởi ấm hồ bơi. Mỗi bộ thu nhiệt có ​​những ưu điểm của nó, và mỗi loại có thể hoạt động tốt nếu phù hợp với thiết bị lưu trữ đúng cách, được thiết kế tốt. mỗi cái chứa một đường ống kim loại màu đen qua đó chất truyền nhiệt chuyển qua. Không gian giữa ống và ống thủy tinh được rút hết không khí tạo thành môi trường chân không giữ nhiệt. Mặc dù các bộ phận thu gom nhựa không tráng men không thông thường có thể được sử dụng như một hệ thống làm nóng nước theo mùa theo mùa. Tuy nhiên, chúng được sử dụng chủ yếu để sưởi ấm hồ bơi.

2. Chuyển giao năng lượng:

Các chất lỏng tuần hoàn truyền năng lượng thu được dưới dạng nhiệt tới bể chứa. Năng lượng nhiệt được chuyển từ bộ phận thu vào bể chứa nước. Trong một số máy đun nước nóng, chất lỏng nóng được bơm từ bộ phận thu vào bể chứa. Bơm được cung cấp bằng điện hoặc quang điện.
ổ cắm trên tường hoặc một mô-đun quang điện nhỏ nằm bên cạnh bộ thu. Trong các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời khác, mặt trời nóng trực tiếp vào bể chứa, do đó, chất lỏng trong bộ thu được làm nóng và tự nhiên tăng lên một bể chứa phía trên bộ thu. Loại máy nước nóng năng lượng mặt trời này thường được gọi là hệ thống nhiệt. Nó không đòi hỏi một máy bơm điện. Các hệ thống năng lượng mặt trời thụ động và năng lượng mặt trời sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi có điện cúp điện. Các sản phẩm yêu cầu điện từ ổ cắm trên tường sẽ không hoạt động trong trường hợp cúp điện.

3. Lưu trữ năng lượng

Nước nóng năng lượng mặt trời được giữ trong bể chứa cho đến khi bạn cần. Nước nóng được rút ra khỏi bể khi nước máy được sử dụng, và nước tạo ra nước lạnh vào dưới đáy bể. Máy nước nóng năng lượng mặt trời có xu hướng có dung lượng nước nóng lớn hơn một chút so với máy nước nóng thông thường. Điều này là do nhiệt năng mặt trời chỉ có sẵn vào ban ngày và phải thu thập đủ nước nóng để đáp ứng các yêu cầu về buổi tối và buổi sáng.

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại vật tư và thi công lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng như các loại vật tư phụ kiện khác. Hãy để chúng tôi tư vấn và khảo sát lắp đặt cho bạn với mức giá gốc và cũng như các dịch vụ bảo hành tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Đăng bởi Để lại phản hồi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-la-gi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Một máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị được sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước cung cấp cho phòng tắm, vòi hoa sen, bồn rửa chén…. vv

Hệ thống bao gồm các bộ phận chính sau:

 • Một bảng điều khiển nhiệt (bộ thu năng lượng mặt trời) được cài đặt trên mái;
 • Một bể chứa nước nóng;
 • Phụ tùng, chẳng hạn như một máy bơm tuần hoàn để mang năng lượng mặt trời từ bộ thu vào bể, bồn chứa nước lạnh và bộ điều chỉnh nhiệt .

Tuy nhiên, một hệ thống máy nước nóng dự phòng là cần thiết cho thời gian khi không đủ độ sáng.

Không giới hạn năng lượng sạch để làm nóng nước của bạn

Một máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị sử dụng ánh sáng mặt trời (chứ không phải là sức nóng của mặt trời) để sưởi ấm nước. Nó cho phép tiết kiệm năng lượng đáng kể khi mặt trời chiếu sáng trên 1m² của mái nhà sẽ thay thế 100 l dầu nóng hoặc 100 m³ khí tự nhiên (khoảng 1 000 kWh) một năm. Nói chung, có thể làm nóng 50 đến 70% lượng nước được sử dụng trong nhà bếp và phòng tắm theo cách này.

Cung cấp cho máy giặt hoặc máy rửa chén bằng nước nóng này cũng cắt giảm điện được sử dụng bởi các thiết bị này để làm nóng nước và rút ngắn chu kỳ giặt.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời cơ bản chi phí trung bình khoảng 6-8 triệu. Mức giá rất phải chăng, phù hợp với đại đa số người sử dụng. Đầu tư vào máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời là rất hiệu quả và tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện năng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời làm việc như thế nào?

may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-lam-viec-nhu-the-nao
Máy nước nóng năng lượng mặt trời làm việc như thế nào?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hấp thụ ánh sáng bằng bộ thu đặt trên mái nhà và chuyển đổi nó thành nhiệt. Nó chuyển nhiệt này đến một bể chứa bằng một máy bơm tuần hoàn. Sự trao đổi này được kích hoạt bởi bộ điều chỉnh nhiệt, nhưng chỉ khi bộ thu nóng hơn nước trong bể. Điều này ngăn ngừa việc bơm tuần hoàn sử dụng điện không cần thiết. Ngược lại, nó cũng ngăn ngừa quá nóng.

Độ hiệu quả của các bộ thu nhiệt năng lượng mặt trời ở mức cao nhất là vào buổi trưa, vào mùa hè, khi bầu trời ít mây, và khi các bộ thu hướng về phía tây, nơi có ánh nắng cường độ cao ở nước ta. Tuy nhiên, những bộ thu nhiệt năng cũng làm việc tốt trong những mùa khác, khi bầu trời có mây, trong một phần thời gian trong ngày, ngay cả khi nó phải đối mặt với hướng đông hay nam. Tương tự như vậy, hiệu suất tốt nhất ở một độ dốc 35 ° so với đường chân trời, nhưng kết quả tốt có thể đạt được với các bộ thu được gắn thẳng đứng với mặt tiền.

Khi không có đủ ánh sáng mặt trời, nước được làm nóng trước và hệ thống dự phòng sẽ đưa nước đến nhiệt độ yêu cầu. Hệ thống này có thể được sử dụng để sản xuất nước nóng ở nhiệt độ không đổi trong suốt năm mà không phát thải CO2.

Đừng bỏ lỡ những tư vấn từ chúng tôi

Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn và thi công lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, báo giá và lắp đặt cho bạn trong thời gian nhanh nhất. Khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi là bạn cũng được đảm bảo các vấn đề về bảo hành, bảo dưỡng. Ngoài ra nếu bạn muốn làm đại lý thì cũng hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?
5 (100%) 1 vote[s]
Đăng bởi 2 phản hồi

Những yếu tố nào xác định hiệu quả hệ thống pin mặt trời?

nhung-yeu-to-xac-dinh-hieu-qua-cua-pin-mat-troi

Hiệu quả của pin năng lượng mặt trời, hay tỷ lệ chuyển đổi, đề cập đến lượng năng lượng mặt trời đến được chuyển thành năng lượng điện. Thông thường, hiệu quả của các tấm pin mặt trời thương mại hoạt động trong khoảng 11-15%.

Những tấm pin mặt trời hiệu quả nhất là gì? 

Các tế bào năng lượng mặt trời hiệu quả nhất đến ngày này được dựa trên một bộ tập trung đa tiếp giáp và chuyển đổi 44,0% năng lượng mặt trời thành điện.  Các tấm pin mặt trời có hiệu năng cao nhất trên thị trường Mỹ hiện nay là SunPower SPR-327NE-WHT-D với hiệu suất mô-đun là 20,1%. 

SunPower SPR-343J-WHT-D và SPR-343NJ-WHT-D đã được khẳng định ở mức 21,0%, nhưng hiện tại chúng không còn được sản xuất nữa.

Hiệu quả của tấm pin mặt trời bị ảnh hưởng bởi một loạt các yếu tố. Sau đây là những điều quan trọng nhất:

Loại pin mặt trời

 • Các tấm pin mặt trời đơn tinh thể dựa trên tinh thể silicon có độ tinh khiết cao nhất. Điều này làm cho chúng trở thành loại pin năng lượng mặt trời hiệu quả nhất cho chủ người dùng.
 • Các tấm pin năng lượng mặt trời dựa trên silicon đa tinh thể thường không hiệu quả như đơn tinh thể (monocrystalline), nhưng không có nhiều khác biệt.
 • Các tấm pin mặt trời mỏng trong ngày nay tương đối hiệu quả, nhưng chúng cũng rẻ hơn. Các tấm pin năng lượng mặt trời mỏng chiếm nhiều không gian hơn so với các tấm pin mặt trời đơn cực hoặc đa tinh thể, đó là lý do tại sao chúng không phù hợp với hầu hết các hộ gia đình.

Bóng râm

Bóng râm rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến sản lượng của các tấm pin mặt trời. Tùy thuộc vào thiết lập của bạn, một chút bóng mát thậm chí có thể làm giảm toàn bộ hệ mặt trời. Vi biến tần cung cấp một giải pháp khả thi cho các vấn đề bóng.

Các nhà lắp đặt hệ thống pin lượng mặt trời chuyên nghiệp sẽ thực hiện phân tích kỹ lưỡng về bóng trong trường hợp cụ thể của bạn.

bong-ram
Bóng râm ảnh hưởng tới hiệu suất của pin mặt trời

Sự định hướng

Để có hiệu quả tốt nhất, các tấm pin mặt trời nên được bố trí để tối đa hóa đầu vào của ánh sáng mặt trời. Điều này có nghĩa là các tấm pin mặt trời phải được hướng về phía Tây ở Việt Nam.

Máy theo dõi năng lượng mặt trời đã được phát minh để điều chỉnh hướng các tấm pin mặt trời để đi theo quỹ đạo của mặt trời trong suốt cả ngày. Đối với hầu hết các ngôi nhà, máy theo dõi năng lượng mặt trời không khả thi để phân tích chi phí – lợi ích – chúng đơn giản là quá đắt.

su-dinh-huong-cua-mat-troi
Hướng di chuyển của mặt trời cũng ảnh hưởng tới hiệu suất của pin mặt trời

Chiều cao của mái nhà có thể thay đổi bằng giá đỡ. Trong nhiều trường hợp, điều này sẽ cho phép các tấm pin mặt trời của bạn ở lại lâu hơn dưới ánh mặt trời.

Nhiệt độ

Nhiệt độ không phải là điều bạn phải cân nhắc trừ khi bạn sống ở những vùng rất nóng (Ở Việt Nam bạn không phải lo lắng về vấn đề này). Khi nhiệt độ tăng, hiệu suất của tấm pin mặt trời thường giảm một chút.

nhiet-do-anh-huong-toi-pin-mat-troi-nhu-he-nao
Nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng tới pin mặt trời

Các nhà lắp đặt chuyên nghiệp sẽ đảm bảo rằng các tấm pin mặt trời được định vị để nhận đủ lượng luồng gió thổi. Điều này tạo ra sự mát mẻ tự nhiên, giúp giữ tỷ lệ hiệu quả.

Bảo hành

Hiệu quả của tấm pin mặt trời làm giảm một chút theo thời gian. Nguyên tắc chung là sản lượng điện giảm 0,5% mỗi năm.  Các nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời thường đưa ra bảo hành đảm bảo sản lượng điện vẫn ở trên 80% sau 25 năm.

Bảo trì

Một hệ thống năng lượng mặt trời nói chung đòi hỏi phải bảo trì rất ít – đặc biệt nếu hệ thống được gắn lưới. Tuy nhiên, làm sạch các tấm pin mặt trời một cách thường xuyên được khuyến khích. Bụi và đất sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của tấm pin mặt trời nếu không được chăm sóc. Nếu bạn chưa biết cách làm sạch pin thì hãy đọc bài này nhé: Cách tốt nhất để làm sạch pin năng lượng mặt trời.

Ở hầu hết các địa điểm, việc lau bụi bằng nước xà phòng là đủ. Ở một số nơi, lượng mưa sẽ làm việc cho bạn. Sử dụng dịch vụ dọn dẹp nếu bạn đang quá lo lắng để có được lên trên mái nhà.

Bao lâu tôi nên lau chùi tấm pin mặt trời? Thật không may, không có câu trả lời duy nhất cho câu hỏi này. Thực tiễn tốt nhất là theo dõi sản lượng điện của các tấm pin mặt trời để có được một ý tưởng về mức độ thường xuyên làm sạch chúng là cần thiết.

Hiệu quả của pin năng lượng mặt trời quan trọng như thế nào?

Xếp hạng hiệu quả của tấm pin mặt trời chỉ là một trong nhiều yếu tố khác nhau phải được tính đến khi xem xét sử dụng năng lượng mặt trời.

Hãy xem xét điều này: Các tấm pin mặt trời với tỷ lệ chuyển đổi 8% sẽ cần gấp đôi diện tích như tấm pin mặt trời với tỷ lệ chuyển đổi là 16%. Đó là lý do tại sao hầu hết chủ nhà chọn lựa các tấm pin mặt trời đơn hoặc đa tinh thể – chúng có tỷ lệ hiệu suất cao và cũng tiết kiệm không gian.

Bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời để sử dụng, hãy để các chuyên gia của Vật tư năng lượng tư vấn cho bạn, hãy liên hệ chúng tôi để nhận được những giải đáp bất cứ lúc nào. Tel: 0909.682.792- 0984.692.792

Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công lắp đặt – bảo trì sửa chữa pin mặt trời, hân hạnh được hợp tác cùng bạn.

Những yếu tố nào xác định hiệu quả hệ thống pin mặt trời?
5 (100%) 2 vote[s]
Đăng bởi Để lại phản hồi

Cách tốt nhất để làm sạch pin năng lượng mặt trời

lam-sach-pin-nang-luong-mat-troi

Các tấm pin năng lượng mặt trời không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào, đó là lý do tại sao không có gì để bảo trì. Tuy nhiên, làm sạch là một trong những khía cạnh của bảo trì pin năng lượng mặt trời mà không nên bị xem nhẹ. Trong bài này, bạn sẽ học làm thế nào để làm sạch các tấm pin mặt trời đúng cách.

Làm thế nào để làm sạch tấm pin mặt trời

 1. Điều đầu tiên bạn muốn làm là kiểm tra với nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời của bạn. Họ có thể có đề xuất cụ thể để làm sạch.
 2. Các tấm pin năng lượng mặt trời có thể bị hư hỏng khi bạn vệ sinh chúng lúc nắng nóng. Làm sạch các tấm pin mặt trời vào buổi sáng hoặc buổi chiều, hoặc chọn một ngày có thời tiết mát mẻ.
 3. Đầu tiên hãy thử làm sạch pin bằng vòi nước làm vườn nếu bạn làm công việc này một mình. Nếu có nhiều bụi và bụi đã tích tụ bạn có thể cần phải làm sạch kỹ hơn.
 4. Đổ đầy bình hoặc bình xịt bằng nước ấm và xà phòng – không cần thiết bị đặc biệt nào nữa.
 5. Làm sạch bề mặt của tấm pin mặt trời bằng vải mềm hoặc miếng bọt biển. Bạn không phải làm sạch dây bên dưới.
Cần thận trọng hơn nếu làm sạch tấm pin mặt trời của bạn yêu cầu bạn leo lên trên mái nhà. Cân nhắc việc sử dụng các chất làm sạch mặt trời chuyên nghiệp để thực hiện công việc.

Tại sao tôi nên lau chùi tấm pin mặt trời? 

Chúng ta biết rằng bụi, bụi bẩn, phấn hoa, phân chim và các mảnh vụn khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của pin mặt trời .

Google tiến hành thử nghiệm đột phá tại trang trại năng lượng mặt trời 1,6 MW của họ ở Mountain View, California. Họ thấy rằng làm sạch mặt trời là “biện pháp tối ưu nhất trong những cách tối đa hóa năng lượng họ sản xuất.” Làm sạch các tấm pin mặt trời đã hoạt động trong 15 tháng tăng gấp đôi sản lượng điện.

Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy mưa không phải là cách làm sạch các tấm pin mặt trời. Các tấm pin năng lượng mặt trời đã được làm sạch chuyên nghiệp đã có sản lượng điện cao hơn 12% so với sản phẩm được làm sạch bởi mưa.

Tôi sẽ mất bao nhiêu tiền nếu bỏ bê việc vệ sinh tấm pin mặt trời? 

Có thể thừa nhận rằng các tấm pin mặt trời có thể mất khoảng 15-25% hiệu suất của chúng nếu không được làm sạch đúng cách. Điều này có nghĩa là lượng điện năng chúng tạo ra sẽ mất từ 15-25%, mà bây giờ bạn sẽ phải mua phần thiếu hụt đó từ công ty điện lực với mức giá của họ. Điều này có thể khiến bạn phải mất thêm một vài năm để hoàn vốn.

Bao lâu tôi nên vệ sinh tấm pin mặt trời? 

Ở hầu hết các nơi, có nhiều ô nhiễm hơn trong mùa thu (lá cây) và mùa đông, đó là lý do tại sao mùa xuân là thời điểm tốt để làm vệ sinh hàng năm. Các tấm pin năng lượng mặt trời được làm sạch một lần và hai lần một năm sản xuất tăng 3,5% đến 5,1% điện năng  so với các thiết bị còn không được làm sạch. Tuy nhiên, một số nơi đòi hỏi sự lưu ý thêm:

Ở vùng phía nam nước ta, nơi có lượng mưa bị hạn chế trong vài tháng tại một thời điểm (vào mùa khô), sự tích tụ bụi bẩn lớn hơn nhiều. Lắp đặt pin mặt trời gần các nguồn ô nhiễm như đường cao tốc, nhà máy và sân bay cần phải được làm sạch thường xuyên hơn. Các trường hợp đặc biệt khác cần xem xét bao gồm mùa thu và mùa đông, nơi việc loại bỏ lá là rất quan trọng để thực hiện tối ưu.

Một điều cần lưu ý là nước mưa có một thời gian dễ dàng hơn làm sạch các tấm pin mặt trời được nghiêng (trái với gắn pin mặt trời mặt phẳng).

Đây là một phần tốt nhất của lời khuyên khi nói đến tần số: Giám sát thay đổi trong sản lượng điện năng của tấm pin mặt trời của bạn trước và sau khi làm sạch. Thử nghiệm với khoảng thời gian khác nhau. Hãy lưu ý và đánh giá những hoạt động.

Làm sạch các tấm pin mặt trời không thực sự khác biệt nhiều so với việc làm sạch một cửa sổ thông thường. Nó cũng không tốn nhiều thời gian. Không quan tâm đến việc làm sạch các tấm pin mặt trời của bạn không khác gì nhiều so với việc ném tiền ra khỏi cửa sổ. Các hệ thống năng lượng mặt trời sạch sẽ sạch sẽ tạo ra nguồn năng lượng tối đa với công suất của chúng.

Cách tốt nhất để làm sạch pin năng lượng mặt trời
5 (100%) 4 vote[s]
Đăng bởi 2 phản hồi

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời

tuoi-tho-pin-mat-troi

Nhà sản xuất nói gì?

Các nhà sản xuất thường cung cấp các tấm pin mặt trời cùng với 20-25 năm bảo hành. Chính sách bảo hành cũng đảm bảo rằng các tấm pin của bạn vẫn phải sản xuất tối thiểu 80% sản lượng so với công suất thiết kế ban đầu của chúng sau 20-25 năm (tùy thuộc vào loại pin hoặc nhà sản xuất). Điều này có nghĩa là họ mong đợi không giảm hơn 1% hiệu quả mỗi năm.

Tuổi thọ của tấm pin mặt trời thường là một chủ đề khó thảo luận vì có rất ít trong số chúng được lắp đặt trong thời gian đủ dài để được phân tích kỹ lưỡng. Ví dụ, ở Anh nhiều pin đã được lắp đặt trong giai đoạn 2006-2008 so với tất cả các năm trước kết hợp. Nhìn vào hình ảnh toàn cầu, chỉ có một phần nhỏ của pin lớn hơn 10 năm. Do đó, rất khó để thực sự đặt một khoảng thời gian tuổi thọ chính xác cho các tấm pin mặt trời

Thông tin từ các trường hợp thực tế

Trung tâm Công nghệ Thay thế (CAT) thực sự có cơ hội kiểm tra một trong những hệ thống bảng năng lượng mặt trời mà họ đã lắp đặt. Nó bao gồm 180 tấm pin mặt trời với công suất 75W. Các tấm được lắp đặt vào năm 1997 và CAT đã có cơ hội để thử nghiệm mỗi năm trong năm 2010. Kết quả trung bình đạt sản lượng khoảng 68.5W, giảm khoảng 9% hiệu quả trong 13 năm (khoảng 0.7% mỗi năm ).

Việc kiểm tra cũng phát hiện ra rằng một số tấm bị hư hỏng nhẹ. Tuy nhiên, không ai trong số chúng cần được sửa chữa.

Các bài kiểm tra ở Thụy Sĩ cũng cho kết quả khả quan. Trung tâm thử nghiệm các thành phần quang điện của LEE-TISO đã lắp đặt nhà máy pin quang điện đầu tiên của châu Âu vào năm 1982. Họ đã có cơ hội kiểm tra nó 20 năm sau đó vào năm 2002. Kết quả cho thấy giảm khoảng 11% (chỉ 0,5% mỗi năm) ) so với tỷ lệ đầu ra ban đầu.

Sự thật thú vị

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời đầu tiên của Anh đã được phát hiện vào năm 2010 và đáng ngạc nhiên nó vẫn hoạt động sau 60 năm! Nó trông giống như một quả cầu pha lê và dựa trên ý tưởng bán dẫn nối, được Russel Ohl cấp bằng sáng chế năm 1946. Tác giả của hiện vật này chưa được xác định. Nó chỉ được biết rằng ông là một giáo viên khoa học và chỉ muốn chứng minh cho bạn bè của mình rằng ánh sáng mặt trời có thể được biến thành điện. Anh ấy chưa bao giờ nghĩ rằng anh ấy có thể chạy bất cứ thứ gì bằng bảng điều khiển.

Điều gì sẽ xảy ra với hệ thống pin mặt trời của tôi trong 25 năm?

Trên thực tế, không ai thực sự biết. Có rất ít dữ liệu có sẵn vì công nghệ pin quang điện mặt trời là khá mới.

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời

Hầu hết các tấm được lắp đặt chỉ mới 10 tuổi. Dù sao, có một số dấu hiệu đầy hứa hẹn cho tương lai. Công nghệ liên tục được cải thiện, nghĩa là các tấm được lắp đặt ngày nay có tuổi thọ lâu hơn thời gian 25 năm được quy định cho chúng. Nhiều người hy vọng rằng tuổi thọ của thế hệ pin năng lượng mặt trời hiện đại sẽ kéo dài đến 30-40 năm, đây là tin tốt cho người mua khi họ có thể kiếm được một khoản thu nhập lớn hơn.

Tôi có thể làm gì để kéo dài tuổi thọ năng lượng mặt trời của tôi?

 • Quan trọng nhất, cố gắng tránh bất kỳ thiệt hại vật chất nào đối với bề mặt của tấm. Nhiều vết trầy xước có nghĩa là tỷ lệ suy giảm về hiệu suất lớn hơn.
 • Cố gắng thường xuyên làm sạch tấm của bạn. Bảo trì có thể là chìa khóa. Đọc thêm ở đây .
 • Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hãy nghĩ đến cách để che chở các tấm khi cần thiết.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành bảo trì, trước hết bạn nên kiểm tra xem nhà cung cấp của bạn có thể trợ giúp như thế nào. Nhiều người trong số họ cung cấp bảo trì miễn phí và một lời khuyên chuyên nghiệp luôn luôn hữu ích. Đặc biệt khi đó là một khoản đầu tư quan trọng như các tấm pin mặt trời.

Nếu bạn chưa lắp đặt pin năng lượng mặt trời trong nhà bạn, hãy giữ những điều đó trong tâm trí. Để tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn tốt nhất, có lẽ bạn sẽ cần sự trợ giúp chuyên nghiệp. Nếu bạn đã quan tâm đến bước đầu tiên của cuộc hành trình năng lượng mặt trời của bạn, chỉ cần bắt đầu nghiên cứu và làm quen với năng lượng mặt trời và các tấm pin mặt trời .

Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời
5 (100%) 1 vote[s]
Đăng bởi Để lại phản hồi

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời – Bạn nên tự làm hay thuê đội lắp đặt?

lap-dat-pin-mat-troi

Nếu bạn đang cân nhắc đến các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của mình, hai yếu tố thúc đẩy chuyển đổi sang năng lượng mặt trời là làm giảm lượng khí thải carbon của bạn và giảm chi phí năng lượng trong tương lai. Sử dụng năng lượng mặt trời, bạn có thể tiết kiệm tiền mỗi tháng trên hóa đơn điện của bạn. Tuy nhiên, có một số chi phí ban đầu để có được chúng, lắp đặt các tấm pin thực tế là một trong những yêu cầu lớn nhất. Vì vậy, khi các bộ dụng cụ lắp đặt pin mặt trời Tự làm đã được đưa ra gần đây chúng tôi cảm thấy đã có thời gian để xem xét các ưu và khuyết điểm của việc tiền tiết kiệm được từ việc tự lắp đặt. Theo chúng tôi, khi lắp đặt các tấm pin mặt trời không phải là một quyết định khôn ngoan. Nó thực sự có thể khiến cho chi phí bạn nhiều hơn đáng kể nếu bạn cố gắng để lắp đặt các tấm pin mặt trời của riêng bạn thay vì bàn giao công việc này cho các chuyên gia, bởi vì:

 1. Bạn có thể không đủ điều kiện để lắp đặt các tấm pin mặt trời. Cũng như bạn không lắp đặt máy nước nóng, chạy dây điện trong nhà hoặc tự làm ống nước của mình, chúng tôi cũng không khuyên bạn nên tự lắp đặt pin năng lượng mặt trời của riêng bạn. Các nhà lắp đặt các tấm pin mặt trời chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu đủ điều kiện để họ làm việc. Trình lắp đặt của chúng tôi là nhà lợp và giàn giáo chuyên nghiệp với một số có chứng nhận tiên tiến. Được đào tạo bài bản cung cấp cho họ chuyên môn sâu để lắp đặt đúng và hiệu quả các tấm pin mặt trời của bạn để bạn thu được lợi ích tối đa từ hệ thống pin mặt trời.
 2. Bạn sẽ có được tấm pin mặt trời chất lượng tốt hơn khi bạn chọn những mẫu được lắp đặt chuyên nghiệp hơn là bộ dụng cụ tự lắp đặt tự chế. Các tấm pin mặt trời được lắp đặt chuyên nghiệp thường được bảo hành 25 năm. Nếu bạn sử dụng bộ pin mặt trời tự lắp đặt, tuổi thọ của tấm sẽ thấp hơn nhiều, và hiệu quả của chúng có thể bắt đầu giảm nhanh chóng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải mua và lắp đặt các bảng mới sớm hơn nếu bạn sử dụng bộ dụng cụ tự lắp đặt. Bạn nên lựa chọn các bảng điều khiển được lắp đặt chuyên nghiệp mà bạn vẫn tiếp tục làm việc hiệu quả trong nhiều năm.
 3. Tự làm bảng sẽ yêu cầu bảo trì nhiều hơn nữa. Khi bạn quyết định chuyển sang năng lượng mặt trời, bạn muốn tiết kiệm một ít tiền và sử dụng một nguồn năng lượng sạch hơn. Bạn không phải là người tìm kiếm một công việc khác đòi hỏi sự bảo trì liên tục. Chọn một hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt chuyên nghiệp để bạn không cần phải nghỉ cuối tuần để sửa bảng.
 4. Nếu bạn chọn tự lắp đặt pin mặt trời, sẽ có rất nhiều theo dõi công việc liên quan. Bạn sẽ phải có tấm của bạn được chứng nhận, đó là một quá trình dài và tốn kém. Bạn sẽ phải đảm bảo hệ thống của bạn được kiểm tra an toàn bởi một thợ điện và đảm bảo hệ thống của bạn tuân thủ các quy định của công ty tiện ích của bạn. Nếu bạn đã lắp đặt chuyên nghiệp hệ thống, công ty thực hiện lắp đặt của bạn sẽ xử lý tất cả các chi tiết này cho bạn.
 5. Một người lắp đặt chuyên nghiệp sẽ kiểm tra mái của bạn và đảm bảo rằng các tấm được đặt đúng vị trí. Nếu các tấm pin không được lắp đặt đúng chính xác vị trí, bạn có thể sẽ lãng phí một khoản tiền đáng kể. Một chuyên gia sẽ đảm bảo rằng bạn có được hiệu quả tối đa có thể từ các tấm pin mặt trời của bạn.

Rõ ràng, có những lợi thế đáng kể khi sử dụng các dịch vụ của đơn vị lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời chuyên nghiệp hơn là cố gắng tự lắp đặt. Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển sang năng lượng mặt trời, hãy gọi cho các chuyên gia tại  Vật tư năng lượng. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn hệ thống phù hợp nhất với bạn, lắp đặt chuyên sâu và xử lý bất kỳ chi tiết tiếp theo nào. Đảm bảo cho hệ thống vận hành ổn định lâu dài.

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời – Bạn nên tự làm hay thuê đội lắp đặt?
5 (100%) 1 vote[s]