Đăng bởi Để lại phản hồi

Cách tốt nhất để làm sạch pin năng lượng mặt trời

lam-sach-pin-nang-luong-mat-troi

Các tấm pin năng lượng mặt trời không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào, đó là lý do tại sao không có gì để bảo trì. Tuy nhiên, làm sạch là một trong những khía cạnh của bảo trì pin năng lượng mặt trời mà không nên bị xem nhẹ. Trong bài này, bạn sẽ học làm thế nào để làm sạch các tấm pin mặt trời đúng cách.

Làm thế nào để làm sạch tấm pin mặt trời

  1. Điều đầu tiên bạn muốn làm là kiểm tra với nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời của bạn. Họ có thể có đề xuất cụ thể để làm sạch.
  2. Các tấm pin năng lượng mặt trời có thể bị hư hỏng khi bạn vệ sinh chúng lúc nắng nóng. Làm sạch các tấm pin mặt trời vào buổi sáng hoặc buổi chiều, hoặc chọn một ngày có thời tiết mát mẻ.
  3. Đầu tiên hãy thử làm sạch pin bằng vòi nước làm vườn nếu bạn làm công việc này một mình. Nếu có nhiều bụi và bụi đã tích tụ bạn có thể cần phải làm sạch kỹ hơn.
  4. Đổ đầy bình hoặc bình xịt bằng nước ấm và xà phòng – không cần thiết bị đặc biệt nào nữa.
  5. Làm sạch bề mặt của tấm pin mặt trời bằng vải mềm hoặc miếng bọt biển. Bạn không phải làm sạch dây bên dưới.
Cần thận trọng hơn nếu làm sạch tấm pin mặt trời của bạn yêu cầu bạn leo lên trên mái nhà. Cân nhắc việc sử dụng các chất làm sạch mặt trời chuyên nghiệp để thực hiện công việc.

Tại sao tôi nên lau chùi tấm pin mặt trời? 

Chúng ta biết rằng bụi, bụi bẩn, phấn hoa, phân chim và các mảnh vụn khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của pin mặt trời .

Google tiến hành thử nghiệm đột phá tại trang trại năng lượng mặt trời 1,6 MW của họ ở Mountain View, California. Họ thấy rằng làm sạch mặt trời là “biện pháp tối ưu nhất trong những cách tối đa hóa năng lượng họ sản xuất.” Làm sạch các tấm pin mặt trời đã hoạt động trong 15 tháng tăng gấp đôi sản lượng điện.

Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy mưa không phải là cách làm sạch các tấm pin mặt trời. Các tấm pin năng lượng mặt trời đã được làm sạch chuyên nghiệp đã có sản lượng điện cao hơn 12% so với sản phẩm được làm sạch bởi mưa.

Tôi sẽ mất bao nhiêu tiền nếu bỏ bê việc vệ sinh tấm pin mặt trời? 

Có thể thừa nhận rằng các tấm pin mặt trời có thể mất khoảng 15-25% hiệu suất của chúng nếu không được làm sạch đúng cách. Điều này có nghĩa là lượng điện năng chúng tạo ra sẽ mất từ 15-25%, mà bây giờ bạn sẽ phải mua phần thiếu hụt đó từ công ty điện lực với mức giá của họ. Điều này có thể khiến bạn phải mất thêm một vài năm để hoàn vốn.

Bao lâu tôi nên vệ sinh tấm pin mặt trời? 

Ở hầu hết các nơi, có nhiều ô nhiễm hơn trong mùa thu (lá cây) và mùa đông, đó là lý do tại sao mùa xuân là thời điểm tốt để làm vệ sinh hàng năm. Các tấm pin năng lượng mặt trời được làm sạch một lần và hai lần một năm sản xuất tăng 3,5% đến 5,1% điện năng  so với các thiết bị còn không được làm sạch. Tuy nhiên, một số nơi đòi hỏi sự lưu ý thêm:

Ở vùng phía nam nước ta, nơi có lượng mưa bị hạn chế trong vài tháng tại một thời điểm (vào mùa khô), sự tích tụ bụi bẩn lớn hơn nhiều. Lắp đặt pin mặt trời gần các nguồn ô nhiễm như đường cao tốc, nhà máy và sân bay cần phải được làm sạch thường xuyên hơn. Các trường hợp đặc biệt khác cần xem xét bao gồm mùa thu và mùa đông, nơi việc loại bỏ lá là rất quan trọng để thực hiện tối ưu.

Một điều cần lưu ý là nước mưa có một thời gian dễ dàng hơn làm sạch các tấm pin mặt trời được nghiêng (trái với gắn pin mặt trời mặt phẳng).

Đây là một phần tốt nhất của lời khuyên khi nói đến tần số: Giám sát thay đổi trong sản lượng điện năng của tấm pin mặt trời của bạn trước và sau khi làm sạch. Thử nghiệm với khoảng thời gian khác nhau. Hãy lưu ý và đánh giá những hoạt động.

Làm sạch các tấm pin mặt trời không thực sự khác biệt nhiều so với việc làm sạch một cửa sổ thông thường. Nó cũng không tốn nhiều thời gian. Không quan tâm đến việc làm sạch các tấm pin mặt trời của bạn không khác gì nhiều so với việc ném tiền ra khỏi cửa sổ. Các hệ thống năng lượng mặt trời sạch sẽ sạch sẽ tạo ra nguồn năng lượng tối đa với công suất của chúng.

Cách tốt nhất để làm sạch pin năng lượng mặt trời
5 (100%) 4 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *