Đăng bởi Để lại phản hồi

Làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ năng lượng mặt trời?

lam-the-nao-de-huong-loi-tu-nang-luong-mat-troi

Bạn có biết rằng bạn có thể tạo ra điện năng xanh và rẻ tiền từ ánh sáng mặt trời? Năng lượng mặt trời là một trong những nguồn tài nguyên thiên nhiên tốt nhất và lớn nhất thế giới. Năng lượng mặt trời được cho là năng lượng xanh vì nó trái với các nguồn năng lượng khác, nó không thải ra bất kỳ chất gây ô nhiễm nào vào bầu khí quyển, dù nó được sản xuất hay tiêu thụ. Ngày nay, ngày càng nhiều người chuyển sang năng lượng mặt trời không chỉ bởi vì nó là một nguồn năng lượng xanh mà còn bởi vì nó trở nên rẻ hơn và hiệu quả hơn ban đầu. Nhờ vào sự phát triển công nghệ, chúng ta có thể chuyển đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng sưởi ấm hoặc điện.

Cho dù bạn đang cân nhắc việc lắp đặt các tấm pin mặt trời hoặc bộ thu nhiệt bằng năng lượng mặt trời (sản phẩm đại diện là máy nước nóng năng lượng mặt trời trong ngôi nhà của bạn hoặc như một doanh nghiệp, hoặc nếu bạn chỉ quan tâm đến năng lượng mặt trời – đây là một vài điều bạn cần phải học.

Bạn có muốn đầu tư vào năng lượng mặt trời?

Nếu bạn quan tâm đến năng lượng mặt trời, nhưng bạn vẫn còn nhầm lẫn về tất cả các chi tiết cần được xem xét, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn. Dịch vụ của chúng tôi đơn giản và không có thêm bất kỳ yêu cầu nào!

Chỉ cần điền vào mẫu không ràng buộc ở trên cùng, và bạn sẽ được liên lạc với đến cho các trình cài đặt chuyên nghiệp với cung cấp của họ, do đó tiết kiệm cho bạn tấn thời gian nghiên cứu. Nếu bạn tình cờ thích bất kỳ đề nghị nào của họ, bạn sẽ được tự do lựa chọn một trong những ưu tiên của mình. Nếu bạn muốn biết thêm một số về năng lượng mặt trời trước khi điền vào biểu mẫu, chỉ cần tiếp tục đọc!

Xem năng lượng mặt trời cho công trình điện như thế nào:

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời

  • Nó sạch. Khi hoạt động, năng lượng mặt trời không giải phóng các chất gây hại hoặc tiếng ồn vào bầu khí quyển. Đối với mỗi megawatt giờ điện, năng lượng mặt trời sản xuất khoảng 0,75 đến một tấn CO2.
  • Nó là miễn phí . Một khi cơ chế để tạo ra năng lượng mặt trời đã được lắp đặt, sưởi ấm hoặc điện từ hệ mặt trời là hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp bạn giảm hóa đơn và đồng thời làm giảm lượng khí thải carbon của hộ gia đình.
  • Nó hoạt động ở khắp mọi nơi . Mặc dù tấm thun năng lượng mặt trời tấm ‘hiệu quả tăng tương ứng với lượng ánh sáng mặt trời mà chúng nhận được, chúng có thể làm việc ở khắp mọi nơi, ngay cả khi trời có nhiều mây. Hơn nữa, mặc dù bạn rõ ràng là cần mặt trời để sáng để hưởng lợi từ năng lượng của nó, do đó bạn không thể sử dụng nó như một nguồn năng lượng vào ban đêm. Đó là trong ngày mà nhu cầu điện của bạn cao hơn (tạo thêm nhiều chi phí). Nếu bạn sử dụng năng lượng mặt trời, sau đó bạn có thể sử dụng năng lượng miễn phí trong ngày.
  • Không cần phải xin giấy phép . Do thực tế là các tấm pin mặt trời được coi là “được cho phép phát triển”, bạn không cần phải có giấy phép trước khi lắp đặt chúng trên mái nhà của bạn. Tuy nhiên, có một số hạn chế và nghĩa vụ bạn cần cân nhắc khi chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời.

Năng lượng mặt trời làm việc như thế nào?

Năng lượng mặt trời là năng lượng được cung cấp bởi Mặt Trời. Sau khi được chuyển đổi năng lượng mặt trời nó có thể được sử dụng để sưởi ấm hoặc cung cấp điện của hộ gia đình tư nhân cũng như các doanh nghiệp. Năng lượng mặt trời được tạo ra bởi: a) bề mặt thu thập năng lượng mặt trời và b) một phương pháp chuyển đổi năng lượng thành điện hoặc nhiệt. Có hai phương pháp chính để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng sử dụng được:

  1. Chuyển đổi trực tiếp hoặc quang điện (PV). Trong trường hợp này, bạn sẽ sử dụng các tấm pin mặt trời (hay còn gọi pin quang điện) để sản xuất điện.
  2. Chuyển đổi nhiệt gián tiếp hoặc nhiệt. Trong trường hợp này, bạn sẽ sử dụng một bộ thu nhiệt bằng năng lượng mặt trời để tạo ra nhiệt. Điều này còn được gọi là nước nóng năng lượng mặt trời.
su-dung-nang-luong-mat-troi
Sử dụng năng lượng mặt trời

Như đã đề cập ở trên, có hai cách sử dụng chính để có thể sử dụng năng lượng mặt trời liên quan đến năng lượng mặt trời. Tùy thuộc vào phương pháp được lựa chọn để chuyển đổi năng lượng, bạn có thể sử dụng nó cho việc sản xuât điện hoặc nước ấm, sưởi ấm. Trong trường hợp đầu tiên, phương pháp này được gọi là chuyển đổi trực tiếp hoặc quang điện (PV), và bạn cần các tấm pin năng lượng mặt trời ( PV). Trong trường hợp thứ hai, phương pháp này được gọi là chuyển đổi nhiệt mặt trời gián tiếp, nơi bạn sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp nước ấm, sưởi ấm.

Năng lượng mặt trời với điện năng

Năng lượng mặt trời có thể được biến thành điện với việc sử dụng các tấm pin mặt trời. Kỹ thuật khai thác năng lượng mặt trời hoạt động tương tự như năng lượng mặt trời dùng để sưởi ấm. Ánh sáng đặt vào tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà trong gia đình, chuyển đổi và lưu giữ để sử dụng trong tương lai. Bạn có thể chọn cho dù bạn muốn cài đặt một hệ thống PV độc lập, hoặc một hệ thống PV kết nối lưới điện quốc gia. Sự khác biệt chính là một hệ thống độc lập lưu trữ năng lượng mặt trời cho sử dụng cá nhân của bạn. Các hệ thống PV được nối lưới sẽ gửi điện năng cho lưới điện công cộng, cung cấp khả năng bán năng lượng mặt trời cho bất cứ ai (ví dụ như các nước láng giềng).

[Nhận báo giá]

Các tấm pin năng lượng mặt trời làm việc như thế nào?

Các tế bào năng lượng mặt trời hoặc các tế bào quang điện (PV-photovoltaic) (từ Hy Lạp, photo có nghĩa là “ánh sáng” và nghĩa voltaic “điện”), chuyển đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện. Một tấm pin mặt trời là một nhóm các tế bào kết nối bằng điện và được nhóm thành một khung. Nhiều tấm pin mặt trời được ghép với nhau sẽ tạo thành một mảng năng lượng mặt trời.

Tế bào PV được làm bằng vật liệu đặc biệt gọi là chất bán dẫn (thường là silic). Khi ánh sáng chạm vào pin mặt trời, một phần của năng lượng hấp thụ và các điện tử từ các nguyên tử trong vật liệu bán dẫn được giải phóng. Khi các dây dẫn điện được gắn với các mặt tích cực và âm, do đó hình thành một mạch điện, các điện tử có thể được di chuyển trong mạch này là điện. Dòng điện này, cùng với điện áp của tế bào là kết quả của điện trường, xác định công suất mà pin mặt trời có thể tạo ra.

Câu hỏi thường gặp – Pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời rất đắt? Trong khi việc sử dụng năng lượng mặt trời đã được phát triển theo cấp số nhân trong hai mươi năm qua, giá của các tế bào PV đã được giảm nhiều. Hiện nay, giá của mỗi tế bào PV thấp hơn 99% so với năm 1976. Hơn nữa, vì năng lượng mặt trời là một giải pháp thân thiện với môi trường, nhiều chính phủ đang tài trợ và khuyến khích lắp đặt sản phẩm này. Dựa trên chi phí điện năng trung bình hiện tại và giả định mức lạm phát vừa phải của giá năng lượng, thời gian hoàn vốn nên từ 8 đến 10 năm.

Pin năng lượng mặt trời hoạt động trong thời tiết xấu như thế nào? Các tấm PV năng lượng mặt trời có thể thu thập năng lượng mặt trời trong suốt cả năm, cho dù đó là mùa xuân, mùa hè, mùa thu hay thậm chí mùa đông. Tuy nhiên, việc chuyển đổi năng lượng mặt trời từ các tấm pin mặt trời sẽ giảm khi không có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Điều này có nghĩa là trong những ngày có mây, các tấm pin mặt trời hoạt động ở mức 50% tổng công suất và vào những ngày cực kỳ có nhiều mây, con số này có thể giảm xuống 10%.

Tôi cần bao nhiêu không gian mái nhà? Trung bình, bạn cần 100 ft (tương đương với 30,48 cm2) không gian để tạo ra 1 kW điện năng lượng mặt trời. Xét rằng một hộ gia đình điển hình sử dụng khoảng 40-50 kW điện mỗi ngày, bạn có thể giả định rằng để cung cấp điện năng hoặc nhu cầu sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời, bạn có thể cần đến khoảng 500 ft2 (tương đương với 152.4 m2) diện tích mái. Tuy nhiên, đã khai thác được 20 kW một ngày từ các hệ thống năng lượng mặt trời, cắt giảm một nửa số tiền năng lượng.

Tuổi thọ trung bình của một bảng năng lượng mặt trời là gì? Các tấm pin mặt trời được lắp đặt ngày hôm nay sẽ tạo ra một lượng năng lượng mặt trời liên tục trong khoảng 30 đến 40 năm, mà không cần thay thế chúng.

Tôi có thể lưu trữ điện được tạo ra bởi hệ thống PV của tôi? Không, điện được tạo ra hoặc là được sử dụng trong ngày trong nhà, hoặc nó được tự động bán lại cho nhà cung cấp điện của bạn, người sẽ trả tiền cho bạn cho việc này.

Năng lượng mặt trời cung cấp nước ấm

Trong trường hợp này, năng lượng mặt trời được chuyển thành nước nóng sau đó có sẵn cho các mục đích gia đình. Trong một hệ thống máy nước nóngnăng lượng mặt trời hoặc hệ thống thu nhiệt bằng năng lượng mặt trời khác, năng lượng của mặt trời được thu bởi những người thu gom nhiệt (tấm lót bằng phẳng hoặc các ống thu nhiệt) được lắp trên mái nhà của một hộ gia đình. Nước nóng sau đó được vận chuyển qua các ống cho các mục đích gia đình. Thông thường, một hệ thống làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng khoảng 1/3 nhu cầu nước nóng của một gia đình bốn người.

may-nuoc-nong-nlmt
Máy nước nóng NLMT

Hình ảnh này cho thấy hai loại hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời: bộ thu tấm phẳng và các ống thu nhiệt

Chi phí và tiết kiệm

Thật khó để cho một mức giá chính xác vì điều này sẽ phụ thuộc vào kích cỡ và loại công nghệ được lựa chọn, về thời tiết và các yếu tố khác nhau. Một ước tính rất cơ bản là một hệ thống pin năng lượng mặt trời có thể có giá từ 700 ngìn đến 5 triệu / tấm và các hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, từ 4 triệu – 10 triệu. Những con số này chỉ mang tính tương đối, đây như một trong những cần phải xem xét các khoản tiết kiệm khi đánh giá chi phí của một hệ thống bảng năng lượng mặt trời. Điều này cũng sẽ phụ thuộc vào loại và kích cỡ của hệ thống, và tùy cách áp dụng cho từng trường hợp.

Bảo trì

Tin tốt! Các tấm pin mặt trời đòi hỏi phải bảo trì rất ít. Nên sẽ luôn đảm bảo rằng chúng không bị tắc nghẽn bởi bụi, lá cây hoặc bất kỳ chất nào khác có thể làm cho không nhận được ánh sáng mặt trời. Vì các tấm thường được định vị với một số góc, mưa sẽ luôn luôn giúp để rửa bẩn đi. Hơn nữa, các tấm pin mặt trời nên kéo dài khoảng 25 năm, nhưng biến tần có thể cần phải được thay đổi trước đó.

Nhận báo giá miễn phí về năng lượng mặt trời!

Chúng tôi ở đây để giúp bạn có thể sở hữu những công trình – sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời tốt nhất. Chúng tôi biết rằng việc tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp để thực hiện thi công lắp đặt hệ thống cho bạn không phải dễ dàng gì. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm của mình chúng tôi tin rằng sẽ đưa ra cho bạn giải pháp tiết kiệm và chất lượng nhất. Chỉ cần vài phút điền vào form ở mục liên hệ hoặc gọi điện thoại hay gửi mail cho chúng tôi để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ năng lượng mặt trời?
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *