Đăng bởi Để lại phản hồi

Khái niệm cơ bản về năng lượng mặt trời

Khái niệm năng lượng mặt trời

Thuật ngữ “năng lượng mặt trời” có thể có nghĩa là những điều khác nhau cho những người khác nhau. Một số có thể nghĩ về năng lượng mặt trời như một cách để sống một cuộc sống xanh hơn, một số có thể nghĩ về nó như một cách để tiết kiệm chi phí tiện ích, và một số có thể không chắc chắn về những gì năng lượng mặt trời là và làm thế nào nó có thể hoặc không có thể đem lại lợi ích bản thân và các cộng đồng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về năng lượng mặt trời, sử dụng năng lượng mặt trời như thế nào, và tại sao cần cân nhắc những lợi ích.

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là nhiệt và ánh sáng từ mặt trời có thể được sử dụng để tạo ra điện, nước nóng….vv. Nó được sản xuất mà không thải ra khí nhà kính hoặc các hạt carbon…. Nó được coi là một trong những cách sạch sẽ và xanh nhất để tạo ra điện hay các tiện ích khác.

Năng lượng mặt trời được biến thành điện thế nào?

Năng lượng mặt trời được chuyển thành điện bằng các hệ thống quang điện (PV) thường được gắn trên các mái nhà hoặc trên mặt đất. Các hệ thống quang điện mặt trời có thể có kích thước khác nhau cấp nguồn cho một phần của ngôi nhà hay để cung cấp điện cho nhiều ngôi nhà và doanh nghiệp.

Các thành phần sau đây được yêu cầu cho hệ thống quang điện mặt trời để sản xuất điện:

  • Tấm pin quang điện: Những tấm này thường được gắn trên mái nhà hoặc trên những bộ khung ở trong sân. Những tấm pin này là những bộ phận chuyển đổi tia nắng thành điện.
  • Biến tần: Biến tần chuyển đổi điện dòng một chiều (DC) từ bảng điện xoay chiều thành điện xoay chiều (AC) mà nhà quý vị sử dụng.

Chuyện gì sẽ xảy ra vào ban đêm?

Một hệ thống quang điện mặt trời (PV) chỉ tạo ra điện khi mặt trời đang chiếu sáng, nhưng điện năng vẫn còn cần thiết trong nhà bạn sau khi mặt trời lặn. Có hai cách để cung cấp điện cho nhà của bạn khi mặt trời không sáng và hệ thống PV không sản xuất điện.

  1. Lựa chọn phổ biến nhất là kết nối hệ thống PV với lưới điện quốc gia. Lưới điện cung cấp điện như là một lựa chọn dự phòng cho tất cả khách hàng lắp đặt hệ thống PV.
  2. Một lựa chọn khác là thêm pin trữ điện vào hệ thống PV của bạn có thể cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn trong khi các tấm của bạn không phát điện.

Nước nóng bằng năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời cũng có thể được sử dụng sản xuất và cung cấp nước nóng trong nhà hoặc hồ bơi của bạn.

Tìm hiểu thêm về hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Khái niệm cơ bản về năng lượng mặt trời
5 (100%) 3 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *