Đăng bởi Để lại phản hồi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-la-gi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Một máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị được sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước cung cấp cho phòng tắm, vòi hoa sen, bồn rửa chén…. vv

Hệ thống bao gồm các bộ phận chính sau:

  • Một bảng điều khiển nhiệt (bộ thu năng lượng mặt trời) được cài đặt trên mái;
  • Một bể chứa nước nóng;
  • Phụ tùng, chẳng hạn như một máy bơm tuần hoàn để mang năng lượng mặt trời từ bộ thu vào bể, bồn chứa nước lạnh và bộ điều chỉnh nhiệt .

Tuy nhiên, một hệ thống máy nước nóng dự phòng là cần thiết cho thời gian khi không đủ độ sáng.

Không giới hạn năng lượng sạch để làm nóng nước của bạn

Một máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị sử dụng ánh sáng mặt trời (chứ không phải là sức nóng của mặt trời) để sưởi ấm nước. Nó cho phép tiết kiệm năng lượng đáng kể khi mặt trời chiếu sáng trên 1m² của mái nhà sẽ thay thế 100 l dầu nóng hoặc 100 m³ khí tự nhiên (khoảng 1 000 kWh) một năm. Nói chung, có thể làm nóng 50 đến 70% lượng nước được sử dụng trong nhà bếp và phòng tắm theo cách này.

Cung cấp cho máy giặt hoặc máy rửa chén bằng nước nóng này cũng cắt giảm điện được sử dụng bởi các thiết bị này để làm nóng nước và rút ngắn chu kỳ giặt.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời cơ bản chi phí trung bình khoảng 6-8 triệu. Mức giá rất phải chăng, phù hợp với đại đa số người sử dụng. Đầu tư vào máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời là rất hiệu quả và tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện năng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời làm việc như thế nào?

may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-lam-viec-nhu-the-nao
Máy nước nóng năng lượng mặt trời làm việc như thế nào?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hấp thụ ánh sáng bằng bộ thu đặt trên mái nhà và chuyển đổi nó thành nhiệt. Nó chuyển nhiệt này đến một bể chứa bằng một máy bơm tuần hoàn. Sự trao đổi này được kích hoạt bởi bộ điều chỉnh nhiệt, nhưng chỉ khi bộ thu nóng hơn nước trong bể. Điều này ngăn ngừa việc bơm tuần hoàn sử dụng điện không cần thiết. Ngược lại, nó cũng ngăn ngừa quá nóng.

Độ hiệu quả của các bộ thu nhiệt năng lượng mặt trời ở mức cao nhất là vào buổi trưa, vào mùa hè, khi bầu trời ít mây, và khi các bộ thu hướng về phía tây, nơi có ánh nắng cường độ cao ở nước ta. Tuy nhiên, những bộ thu nhiệt năng cũng làm việc tốt trong những mùa khác, khi bầu trời có mây, trong một phần thời gian trong ngày, ngay cả khi nó phải đối mặt với hướng đông hay nam. Tương tự như vậy, hiệu suất tốt nhất ở một độ dốc 35 ° so với đường chân trời, nhưng kết quả tốt có thể đạt được với các bộ thu được gắn thẳng đứng với mặt tiền.

Khi không có đủ ánh sáng mặt trời, nước được làm nóng trước và hệ thống dự phòng sẽ đưa nước đến nhiệt độ yêu cầu. Hệ thống này có thể được sử dụng để sản xuất nước nóng ở nhiệt độ không đổi trong suốt năm mà không phát thải CO2.

Đừng bỏ lỡ những tư vấn từ chúng tôi

Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn và thi công lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, báo giá và lắp đặt cho bạn trong thời gian nhanh nhất. Khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi là bạn cũng được đảm bảo các vấn đề về bảo hành, bảo dưỡng. Ngoài ra nếu bạn muốn làm đại lý thì cũng hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *