Đăng bởi Để lại phản hồi

Năng lượng Mặt trời có phù hợp với bạn?

Năng lượng mặt trời có phù hợp với bạn

Hiệu quả năng lượng của nhà bạn, kích thước và điều kiện của mái nhà, vị trí nhà của bạn, và chi phí lắp đặt một hệ thống có thể là những yếu tố chính khi quyết định việc có hay không năng lượng mặt trời phù hợp với bạn. Không có 2 khách hàng nào giống nhau, vì vậy điều quan trọng là phải đưa ra quyết định dựa trên trường hợp của riêng bạn.

Mái nhà của bạn có phù hợp không?

Nếu bạn đang cân nhắc lắp đặt các tấm pin mặt trời vào mái nhà, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mái nhà của bạn sẽ cho hiệu năng cao nhất. Các tấm pin mặt trời được thiết kế để kéo dài thời gian sử dụng hơn 20 năm vì  việc gỡ bỏ và gắn lại chúng từ trên mái nhà có thể tốn kém. Đây là lý do tại sao bạn phải thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết đối với mái nhà trước khi mua và lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Một yếu tố khác để xem xét là kích thước của mái nhà của bạn so với kích thước hệ thống bạn sẽ cần. Nếu hệ thống bạn cần là quá lớn so với với mái nhà của bạn, bạn có thể cần phải xem xét liệu sân của bạn là một lựa chọn bổ sung.

Làm thế nào hiệu quả năng lượng cho ngôi nhà của bạn?

Trước khi xem xét năng lượng mặt trời, điều quan trọng là tập trung vào việc giảm sử dụng năng lượng tổng thể của bạn bằng cách nâng cấp năng lượng hiệu quả. 

Đầu tư nâng cấp hiệu quả cho ngôi nhà của bạn có thể cung cấp tiết kiệm năng lượng đáng kể cho hóa đơn hàng tháng của bạn.

 • Lắp đặt đèn LED ở các khu vực sử dụng cao và khó tiếp cận, tiết kiệm năng lượng và giảm tần suất bảo trì.
 • Đảm bảo rằng gác mái của bạn được cách điện, cách nhiệt tốt.
 • Lắp cửa sổ cửa sổ kiếng cách điện.
 • Lắp các lớp phủ phát xạ thấp vào cửa sổ. Lớp phủ thấp e là lớp phủ mỏng trong suốt của bạc hoặc oxit thiếc trên bề mặt thủy tinh hoặc trên một màng nhựa treo, cho phép ánh sáng mặt trời bước sóng ngắn đi qua, nhưng sẽ chặn bức xạ nhiệt dài hơn.
 • Mua sản phẩm có nhãn tiết kiệm năng lượng
 • Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Nâng cấp thiết bị điều hòa không khí hiệu quả cao để giảm chi phí làm mát.

Làm cho ngôi nhà bạn tiết kiệm năng lượng hơn làm giảm lượng điện bạn sử dụng từ bất kỳ nguồn nào.

Các chuyên gia hiệu quả của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn chi tiết về hiệu quả nhà của bạn và các biện pháp bạn có thể thực hiện để làm cho nó hiệu quả nhất có thể. Bạn có thể tìm thấy nâng cấp hoặc thay thế các hạng mục như hệ thống làm mát, cách nhiệt, máy nước nóng, và cửa sổ có thể có ảnh hưởng lớn đến mức tiêu thụ chung của bạn cho phép bạn mua một hệ thống pin năng lượng mặt trời nhỏ hơn có thể được mua với chi phí thấp hơn.

Bạn có kế hoạch sống trong nhà của bạn bao lâu?

Mua một hệ thống quang điện năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư lớn và có thể mất một thời gian để hoàn vốn đầu tư ban đầu. Điều quan trọng là phải cân nhắc xem bạn định ở lại trong nhà bao lâu và những thay đổi trong tương lai gần trước khi chuyển sang năng lượng mặt trời. Nếu bạn định di chuyển khỏi nhà trong vòng năm năm tới, bạn có thể xem xét lại việc mua hàng tại thời điểm này.

Đánh giá vị trí ngôi nhà của bạn

Có nhiều kiểu nhà ở khác nhau ở TPHCM và mỗi nơi có một tình trạng độc nhất. Trong khi nhiều địa điểm hoàn toàn thích hợp cho một hệ thống năng lượng mặt trời một số thì không. Dành thời gian để đánh giá vị trí cụ thể của bạn là một bước quan trọng để xác định xem một hệ thống năng lượng mặt trời là phù hợp với bạn.

Vị trí của các tấm pin năng lượng mặt trời phải là:

 • Không bị che khuất: Gần cây cối, tòa nhà, và thậm chí cả các bộ phận trong nhà của bạn có thể tạo ra bóng mát trên các phần mái nhà hoặc sân của bạn sẽ làm giảm đáng kể sản lượng của một hệ thống năng lượng mặt trời.
 • Nên đối mặt phía tây: Một hệ thống phải đối mặt với phía tây nhiều khả năng sẽ cho sản lượng lớn nhất, nhưng hệ thống  đối mặt với các phía khác không phải là không khả thi.
 • Có thể duy trì được: Trong khi mái nhà của bạn có thể không có bóng râm ngay hôm nay, việc phát triển cây cối cuối cùng có thể bắt đầu che khu vực hiện tại không bóng. Điều quan trọng là phải giữ cây gần đó được duy trì. Bạn cũng có thể muốn xem xét việc đặt cây của hàng xóm của bạn khi lựa chọn vị trí cho một hệ thống pin năng lượng mặt trời, vì bạn có thể không giữ chúng khỏi bóng mát tài sản của bạn.

Những ý kiến ​​khác

 • Khu vực đặc biệt: Trong khi nhiều tỉnh có các quy định để cho phép các hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt tại các khu nhà ở, những ngôi nhà nằm trong các khu bảo tồn lịch sử vẫn có thể cần phải đệ trình các yêu cầu phê duyệt của chính quyền.
 • Nhà chung cư và căn hộ: Mặc dù các căn hộ có thể được sở hữu, mái nhà thường được chia sẻ với các đơn vị khác và trong một số trường hợp không thể lắp đặt các tấm pin mặt trời.
 • Người thuê nhà: Trừ khi một hệ thống pin năng lượng mặt trời được chủ sở hữu / chủ nhà lắp đặt, người thuê thường không thể đầu tư vào năng lượng mặt trời. Trừ trường hợp bạn có thỏa thuận riêng với chủ nhà.

* Hãy chắc chắn tham khảo kỹ càng này trước khi lắp đặt bất kỳ hệ thống quang điện năng lượng mặt trời để giảm thiểu bất kỳ vấn đề có thể có liên quan đến lắp đặt thiết bị.

Năng lượng Mặt trời có phù hợp với bạn?
5 (100%) 2 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *