Đăng bởi Để lại phản hồi

Tại sao pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam lại là một lựa chọn tuyệt vời

su-dung-pin-mat-troi-o-viet-nam

Sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam là đang tận dụng lợi thế của một trong những nguồn tài nguyên mạnh nhất, nhưng vẫn là nguồn năng lượng tự nhiên – năng lượng do mặt trời tạo ra. Các tấm pin mặt trời còn được gọi là pin quang điện hoặc PV là một loại hệ thống pin mặt trời sử dụng công nghệ bán dẫn để chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện. Để hướng dẫn giúp bạn khi muốn chuyển sang năng lượng tái tạo, bài viết này này sẽ nêu bật tất cả thông tin thiết thực nhất về chi phí lắp đặt đặt, ưu đãi, các tính năng, và chi phí pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Giá tấm pin mặt trời đã liên tục giảm trong vài năm trở lại đây. Các tấm pin năng lượng mặt trời trung bình khoảng 2 triệu . Mảng năng lượng mặt trời trong phạm vi giá này có thể cung cấp cho bạn một hệ thống sản lượng 4 kWh, sản xuất khoảng 3.400 kWh mỗi năm, cung cấp các tấm pin mặt trời có độ nghiêng 30-50 độ.

Khi các công nghệ mới đang được phát triển, các chuyên gia sẽ khám phá những cách mới để chế tạo ra  các thành phần năng lượng mặt trời. Do đó, trong tương lai không xa, khả năng giá pin mặt trời sẽ giảm đáng kể.

Nếu bạn quan tâm đến các tấm pin mặt trời cho ngôi nhà của bạn, và bạn muốn biết nhiều hơn về các lựa chọn năng lượng tái tạo của mình, Vattunangluong có mặt tại đây giúp bạn. Dịch vụ của chúng tôi là đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần điền vào mẫu không bắt buộc ở form liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn. Hoặc liên hệ vào số hotline phía dưới của chúng tôi.

Nếu bạn muốn biết thêm về năng lượng mặt trời trước khi yêu cầu báo giá, chỉ cần tiếp tục đọc! Dưới đây bạn sẽ tìm thấy thông tin không chỉ về chi phí của pi năng lượng mặt trời, mà còn về lợi ích của nó, cách thức hoạt động của công nghệ và những gì bạn cần biết trước khi lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời.

Các tấm pin năng lượng mặt trời làm việc như thế nào?

Như hình dưới đây, pin năng lượng mặt trời (hoặc mô-đun) là một nhóm các tế bào kết nối điện tử và được nhóm thành một khung. Nhiều mô đun được kết hợp lại thành một mảng năng lượng mặt trời và nhiều mảng kết nối với nhau tạo thành một hệ thống pin mặt trời.

he-thong-nang-luong-mat-troi
Hệ thống năng lượng mặt trời

Các tế bào năng lượng mặt trời, hay các tế bào quang điện (PV), chuyển ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện. Các tế bào năng lượng mặt trời được kết nối điện tử và gắn lại với nhau trong một khung, thường được gọi là pin năng lượng mặt trời. Các tế bào năng lượng mặt trời được làm bằng chất bán dẫn như silic, hấp thụ ánh sáng mặt trời và biến nó thành điện năng.

Các dây dẫn điện được gắn với cực dương và cực âm, do đó hình thành một mạch điện. Từ đó các điện tử có thể được được thấy được trong hình thức của một dòng điện (điện). Dòng điện này, cùng với điện áp của tế bào (là kết quả được xây dựng trong điện trường), xác định công suất mà pin mặt trời có thể tạo ra.

Có các hệ thống PV độc lập và các hệ thống PV kết nối lưới. Điều làm cho chúng khác biệt là trong trường hợp đầu tiên năng lượng mặt trời được lưu giữ để sử dụng cá nhân, trong khi trong một hệ thống năng lượng mặt trời kết nối lưới, bạn có thể bán thặng dư điện của bạn trở lại lưới điện.

Điều đáng ngạc nhiên là các tấm pin mặt trời không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp để hoạt động. Mặc dù hiệu suất được tăng lên vào những ngày nắng, nhưng tấm pin mặt trời cũng sản xuất một lượng điện đáng kể vào những ngày nhiều mây và trong mùa đông. Biểu đồ dưới đây cho biết lượng năng lượng thu thập được từ các tấm pin mặt trời trong suốt cả năm (với tấm pin mặt trời hướng về phía Nam và hệ thống 3kWp). Sức mạnh của tấm pin mặt trời PV được đo bằng đỉnh kilowatt (kWp).

do-thi-theo-mua
Đồ thị theo mùa

Một mô đun quang phổ thương mại điển hình có hiệu suất 16,5%, có nghĩa là hơn một phần sáu ánh sáng mặt trời chiếu vào mô-đun được chuyển thành điện. Một thách thức quan trọng của ngành công nghiệp PV là cải thiện hiệu suất mô-đun năng lượng mặt trời, đồng thời giảm chi phí cho mỗi tế bào.

Lợi ích của pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam là gì?

Các tấm pin mặt trời ở Việt Nam là một công nghệ năng lượng tái tạo phổ biến. Bên cạnh việc thân thiện với môi trường, pin mặt trời cung cấp tiết kiệm đáng kể cho hóa đơn điện của bạn. Và trong khi có một vài bất lợi, lợi ích lâu dài của việc đầu tư vào các tấm pin mặt trời lớn hơn đáng kể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp năng lượng mặt trời để sưởi ấm hay cung cấp nước nóng, nhiệt năng lượng mặt trời là một giải pháp hợp lý.

Dưới đây là danh sách những ưu và nhược điểm chính của nguồn năng lượng tái tạo này:

ƯU ĐIỂM

Giảm các hóa đơn tiền điện 
Năng lượng trong những năm vừa qua tăng ít nhất 7% một năm. Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi các hóa đơn tiện ích gia tăng bằng cách kết hợp các tấm pin mặt trời vào hỗn hợp năng lượng của bạn. Điều này sẽ giảm đáng kể các khoản tiền điện của bạn. Vì vậy, trong khi chi phí tiện ích tiếp tục tăng cao mỗi năm, việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời có thể giúp giảm tác động. Cũng nên nhớ rằng điện năng sinh ra từ các tấm pin mặt trời là miễn phí.

Bán lại điện
Nếu hệ thống của bạn sản xuất nhiều năng lượng hơn bạn cần, thông qua các chương trình thuế quan, bạn có thể bán thặng dư trở lại lưới điện. Vì vậy, ngoài việc cắt giảm hóa đơn tiện ích, đầu tư vào các tấm pin mặt trời sẽ cho bạn một khoản bảo đảm cho thu nhập được nhà nước hỗ trợ trong 20 năm tới.

Giảm thải Carbon
Chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời sẽ cắt giảm lượng khí thải carbon, vì nó là một nguồn năng lượng tái sinh. Không giống như các máy phát điện truyền thống, năng lượng mặt trời không thải ra bất kỳ khí cacbonic (CO2) hoặc các chất gây ô nhiễm khác. Ước tính cũng cho thấy rằng các tấm pin mặt trời cho nhà có thể tiết kiệm được khoảng một tấn CO2 mỗi năm, mà đến khoảng 25 tấn trong suốt thời gian vận hành của nó.

Hiệu quả quanh năm
Các tấm pin mặt trời hoạt động quanh năm. Khả năng của chúng được phát huy đầy đủ nhất  trong những tháng đầy nắng, nhưng chúng cũng sản xuất một lượng điện đáng kể trong mùa đông, cũng như vào những ngày nhiều mây.

Không cần bảo trì nhiều
Các tấm pin mặt trời cần hầu như không cần bảo trì. Một khi các tấm pin này được lắp đặt, bạn cần phải giữ chúng sạch sẽ và kiểm tra xem có bất kỳ cây nào bắt đầu che phủ bóng râm lên chúng không. Giữ cho pin được sạch sẽ thậm chí còn dễ dàng hơn khi các tấm pin mặt trời được lắp trên mái nhà nghiêng, vì lượng mưa có thể giúp làm sạch bụi khỏi hệ thống.

Với các tấm pin mặt trời lắp đặt trên mặt đất, bảo trì có thể là nhiều vấn đề hơn, vì lắp đặt ở đây có thể tích tụ bụi, mảnh vụn hoặc phân chim. Bất kỳ bụi bẩn nào có thể được lấy ra khỏi tấm pin mặt trời bằng cách sử dụng nước nóng, bàn chải, và có thể một số chất tẩy rửa khác.

Độc lập với lưới điện
Các tấm pin mặt trời độc lập với hệ thống lưới điện công cộng nên rất lý tưởng cho các khu vực xa xôi, nơi mở rộng đường dây điện để kết nối với lưới điện điện sẽ là quá đắt. Đây là một giải pháp hợp lý và hiệu quả cho những ngôi nhà bị cô lập ở các vùng nông thôn, hải đảo.

Cũng có khả năng tích hợp pin lưu trữ các hệ thống pin năng lượng mặt trời, và điều này có thể được sử dụng như một bộ lưu trữ năng lượng. Pin dự trữ năng lượng được thu thập bởi pin mặt trời, dự trữ điện cho các ngày mưa hoặc để sử dụng suốt đêm. Hệ thống pin mặt trời rất tốn kém, và thông thường giá dao động từ 700.000 đến 7 triệu tùy thuộc vào kích cỡ và công suất của pin. Tuy nhiên, phát triển công nghệ đang dẫn đến các giải pháp mới và cuối cùng sẽ đưa ra một giải pháp tuyệt vời cho năng lượng mặt trời vào ban đêm.

 

anh-sang-mat-troi
Ánh sáng mặt trời

NHƯỢC ĐIỂM

Chi phí ban đầu cao
Không có gì ngạc nhiên khi chi phí cho bảng năng lượng mặt trời ban đầu cao. Mặc dù, một số chương trình trợ cấp cũng như trợ cấp của chính phủ giúp cân đối chi tiêu. Khi các công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng mặt trời xuất hiện, giá các tấm pin mặt trời sẽ tiếp tục giảm làm cho đầu tư trở nên hợp lý hơn.

Phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời
Các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời, và mặc dù điều này không nhất thiết phải là ánh sáng mặt trời trực tiếp, chúng hiệu quả nhất ở các vị trí có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Do đó, chúng không thể sản xuất năng lượng vào ban đêm và ít hiệu quả hơn trong mùa đông nhiều mây. Do đó, giải pháp hiệu quả cho việc này là chuyển sang lưới điện chính vào ban đêm. Ngoài ra, ngôi nhà có hệ thống độc lập có thể lưu trữ năng lượng trong pin trong ngày để sử dụng vào ban đêm.

Vị trí của pin mặt trời
Một vị trí không chính xác của các tấm pin mặt trời có thể là một trở ngại lớn cho hiệu quả của việc phát điện. Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi điều này là những ngôi nhà được bao phủ bởi cây cối và cảnh quan. Cũng giống như vậy, nếu bạn sống trong một khu vực bao quanh bởi các tòa nhà lớn, hiệu quả của các tấm pin mặt trời sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, hiệu quả có thể được tăng lên bằng cách thêm nhiều tấm hơn vào mái nhà của bạn để tạo ra một nguồn cung cấp đầy đủ điện.

 

Chi phí pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Thật khó để tính chi phí chính xác của tấm pin mặt trời do nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của tấm pin mặt trời. Một tấm pin năng lượng mặt trời trung bình trong nước có thể có giá trung bình từ 2 triệu đến 15 triệu

Nói chung, hệ thống càng tốn kém thì càng có nhiều điện do đó tạo ra và do đó tiết kiệm được nhiều hơn. Ngược lại, lắp đặt một hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời là rẻ hơn nhiều. Giá có thể dao động từ 4 triệu đến 8 triệu tùy thuộc vào kích cỡ và các tính năng của nó.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù chi phí cho cả hệ thống pin năng lượng mặt trời khá đắt, nhưng trong những năm gần đây, giá của các tấm pin mặt trời đã giảm đáng kể và những cải tiến trong công nghệ đã dẫn đến các hệ thống hiệu quả hơn, làm cho chúng càng trở nên hấp dẫn.

 

Làm thế nào để mua pin năng lượng mặt trời giá rẻ

Rất nhiều người đang mong muốn tìm thấy tấm pin mặt trời giá rẻ. Tuy nhiên, người ta không nên chỉ nghĩ đến giá của bảng điều khiển năng lượng mặt trời, nhưng điều quan trọng nhất là về mọi thứ cần thiết để cài đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời. Bên cạnh khoản đầu tư ban đầu, bạn nên cân nhắc cách nhà cửa cách điện của bạn tốt đến mức bạn sẽ cần ít hơn yêu cầu từ hệ thống. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền theo thời gian!

Trước khi đầu tư vào hệ thống pin năng lượng mặt trời

Trước khi đầu tư vào năng lượng mặt trời, bạn nên thông báo về quy hoạch, bảo hiểm và một số mẹo để tận dụng tối đa nguồn vốn đầu tư. Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi ích của việc đầu tư vào các tấm pin mặt trời và bạn muốn cắt giảm chi tiêu của mình cho các hóa đơn tiện ích thì bạn nên chắc chắn rằng tài sản của bạn cũng hiệu quả như thể nó có thể. Một số yếu tố chính cần xem xét là:

 • Vị trí

Hệ thống có nằm để các tế bào năng lượng mặt trời có thể bắt ánh mặt trời, ít nhất là từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều ? Các hệ thống như pin mặt trời gắn trên mái nhà phụ thuộc rất nhiều vào một vị trí tốt. Các hệ thống khác xoay theo đường đi của nắng trong ngày có thể hiệu quả hơn ngay cả khi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp trên mái nhà trong giờ cao điểm.

 • Khả năng phù hợp với mái nhà

Khi lắp đặt hệ thống pin mặt trời trên các tòa nhà cũ, điều quan trọng là phải xem xét liệu mái nhà có thể chịu được trọng lượng của hệ thống pin mặt trời hay không.

 • Kích thước của tấm pin mặt trời

Các tấm pin năng lượng mặt trời có tất cả các loại hình dạng và kích cỡ khác nhau. Tính toán nhu cầu điện sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quát hơn về kích thước của hệ thống cần thiết.

pin-nang-luong-mat-troi

Có những loại pin năng lượng mặt trời nào?

Các tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể (Mono)

Các tế bào năng lượng mặt trời đơn tinh thể được tạo ra từ silic đơn tinh thể (Pin mono) và khá đặc biệt với vẻ ngoài vì chúng thường có màu đen.

Ưu điểm

 • Các tế bào năng lượng mặt trời đơn tinh có tỷ lệ hiệu quả cao nhất (15-20%)
 • Chúng yêu cầu ít không gian hơn. Vì chúng là những thiết bị hiệu quả nhất nên chúng đòi hỏi ít không gian hơn so với các loại pin mặt trời khác
 • Các tế bào đơn tinh thể hoạt động tốt hơn ở những nơi có ánh sáng mặt trời thấp.

Nhược điểm 

 • Đây là loại pin năng lượng mặt trời đắt nhất trên thị trường. Mức độ hoạt động chịu được nhiệt độ tăng lên, tuy nhiên, tổn thất vẫn còn nhỏ so với các loại pin mặt trời khác.
 • Khi bốn bên của pin được cắt ra, silic ban đầu đã được sử dụng kết thúc trong lãng phí.

 Pin năng lượng mặt trời đa tinh thể (Poly)

Không giống như pin mặt trời đơn tinh thể, các tấm pin mặt trời đa tinh thể không yêu cầu 4 mặt của chúng bị cắt. Thay vào đó, silicon tan chảy và đổ vào khuôn vuông, do đó hình thành các ô vuông hoàn hảo.

Ưu điểm

 • Quá trình sản xuất được dễ dàng hơn và rẻ hơn so với pin mono. Nó cũng tránh lãng phí silic.
 • Nhiệt độ cao có ít ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất, do đó làm cho các tế bào năng đa tinh thể hấp dẫn hơn do giá thành thấp hơn cho những người sống ở các khu vực nhiều nắng hơn.

Nhược điểm

 • Do mức độ tinh khiết silic thấp hơn nên hiệu quả tính toán khoảng 13-16%.
 • Tỷ lệ sản lượng thấp hơn của chúng cũng làm cho chút ít hiệu quả không gian. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần nhiều không gian trống hơn cho quá trình lắp đặt.

>>> Xem thêm bài: So sánh pin năng lượng mặt trời Poly và Mono 

Hướng dẫn lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Khi lắp đặt các tấm pin mặt trời, chúng ta phải tính đến một số yếu tố cơ bản, như độ nghiêng của mái (định hướng và độ nghiêng), vị trí địa điểm, hình dạng của mái và độ che phủ. Cấu trúc tốt nhất để lắp đặt các tấm pin mặt trời là phải có một mái nhà hướng về phía Tây ở góc 30 độ. Bằng cách này, các tấm pin mặt trời có thể tạo ra hiệu suất hàng năm tốt nhất.

Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời sẽ hoạt động hiệu quả trong các môi trường khác. Các mảng pin năng lượng mặt trời chịu đựng một số bóng che khuất vào buổi sáng và vào cuối buổi tối, nhưng điều quan trọng là giữ cho việc lắp đặt cách xa bóng tối từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Kích thước hệ thống năng lượng mặt trời và hiệu quả là mối quan hệ trực tiếp với sản lượng điện của chúng tạo ra. Hệ thống pin năng lượng mặt trời càng lớn thì càng có nhiều công suất để sản xuất, do đó tăng hệ số hiệu quả. Một hệ thống bảng điều khiển 1kW sẽ sản xuất từ ​​750 đến 850 kWh mỗi năm trong khi một hệ thống 5kW lớn hơn sẽ có thể sản xuất 4500kWh / năm.

pin-mat-troi

Quá trình cài đặt trong 7 bước

Bước 1: Xử lý giàn giáo

Bước đầu tiên trong quá trình cài đặt là lắp đặt giàn giáo. Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn cho đội ngũ lắp đặt khi họ ở trên mái nhà.

Bước 2: Gắn các neo mái

Sau khi thiết lập giàn giáo, đội lắp đặt đến. Nhóm nghiên cứu bắt đầu bằng cách gắn các neo mái, sẽ giữ cố định cho các tấm pin mặt trời. Các loại neo được sử dụng phụ thuộc vào loại mái ngói được lắp trên mái.

Bước 3: Gắn khung

Bước tiếp theo là gắn khung, được làm bằng thanh nhôm. Các thanh phải được lắp theo một hướng thẳng và song song với nhau.

Bước 4: Lắp đặt các tấm pin

Một khi khung đã được gắn, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời có thể bắt đầu. Các tấm được kẹp vào khung nhôm, nhưng ban đầu không quá chặt để cho phép điều chỉnh trên khung. Một khi chúng được thiết lập ở vị trí mong muốn, chúng sẽ được neo chặt.

Bước 5: Ghép bảng pin năng lượng mặt trời

Bây giờ các tấm được gắn chắc chắn trên khung, bước tiếp theo là buộc chặt chúng. Trong hầu hết các trường hợp các tấm được nối từ nhà sản xuất, tuy nhiên, chúng cần được kết nối với Biến tần, thường ở trong gác mái của gia đình. Biến tần là một thành phần của hệ thống bảng điều khiển năng lượng hấp thụ từ các tấm pin thành điện DC, có thể được sử dụng bởi các thiết bị gia dụng.

Bước 6: Kết nối cuối cùng với thiết bị sử dụng

Sau khi các tấm được nối với Biến tần, kết nối cuối cùng với thiết bị sử dụng sẽ được thực hiện. Một đồng hồ đo cũng sẽ được kết nối, với mục đích là để giám sát lượng điện mà các tấm pin mặt trời thực sự sản xuất ra. Trong thời gian lắp đặt dây điện, việc cung cấp điện cho hộ gia đình sẽ cần được tắt.

Bước 7: Thí nghiệm pin năng lượng mặt trời

Sau khi lắp đặt dây điện cho Biến tần, cùng với đồng hồ đo điện, việc lắp đặt gần như hoàn tất. Bây giờ điều duy nhất còn lại là bật nguồn và kiểm tra hệ thống. Một khi hoàn tất, quá trình lắp đặt chính thức và hệ thống có thể bắt đầu hoạt động.

Lập kế hoạch cho phép sử dụng pin năng lượng mặt trời

Tại Việt Nam, bạn không phải nộp đơn xin phép quy hoạch cho hầu hết các công trình lắp đặt pin năng lượng mặt trời trong nước (cả nước nóng và điện). Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là lắp đặt phải dưới một kích thước nhất định. Nếu tấm pin mặt trời của bạn nhô ra hơn 200mm, bạn sẽ cần phải xin phép trước. Cũng có những hạn chế địa phương khác có thể ảnh hưởng đến việc bạn có cần sự cho phép hay không;  Ví dụ: khi tòa nhà nằm trong khu bảo tồn Di sản Thế giới. Vì vậy, nên yêu cầu trình lắp đặt pin năng lượng mặt trời của bạn kiểm tra, cho dù lắp đặt của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu.

nha-mat-troi

Pin năng lượng mặt trời và bảo hiểm

Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà, bảo hiểm nhà của bạn sẽ bảo hiểm cho bạn theo các điều khoản hiện hành. Tuy nhiên, kể từ khi lắp đặt bảng năng lượng mặt trời có nghĩa là thay đổi cấu trúc nhà, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hiện tại của bạn trước khi lắp đặt.

Điều quan trọng cần lưu ý là bảo hiểm nhà của bạn có thể không bao gồm bảo hiểm cho thiệt hại hoặc trộm cắp  các tấm pin mặt trời của bạn. Vì vậy, để tránh bất kỳ sự không chắc chắn nào, bạn nên tham khảo chính sách bảo hiểm để xác nhận rằng các tấm của bạn được bảo hiểm.

Lắp đặt tấm pin mặt trời là một khoản đầu tư đáng giá cho cả nhà cửa và công ty. Nó đảm bảo tính bền vững cao hơn, giảm hóa đơn tiện ích và trong thời gian dài giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và còn có thể bán được.

Làm thế nào tôi có thể Tìm nhà cung cấp năng lượng mặt trời đúng ở Việt nam?

Tìm đúng nhà cung cấp pin năng lượng mặt trời không phải là dễ dàng. Chắc chắn, Bạn cần tham khảo kỹ công ty sẽ lắp đặt cho bạn. Tại Việt Nam để tìm được nhà cung cấp hệ thống và lắp đặt cho bạn mà để đảm bảo chất lượng đúng thật là không dễ. Chúng tôi đã có thời gian nghiên cứu dài và trong quá trình bảo trì cho nhiều khách hàng chúng tôi có thể nhận thấy điều đó. Bạn đang muốn đầu tư lắp đặt hệ thông tin năng lượng mặt trời? Việc của bạn bây giờ khá đơn giản. Hãy để kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn cho bạn.

Chỉ cần điền vài phút điền vào form liên hệ, gửi mail cho chúng tôi hoặc liên hệ vào số hotline của chúng tôi và chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Tại sao pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam lại là một lựa chọn tuyệt vời
5 (100%) 2 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *